Giải mã sự bứt tốc của giải pháp họp trực tuyến TranS trong dịch COVID-19

Thứ Bảy, ngày 27/06/2020 10:00 AM (GMT+7)

Ngay cả đội ngũ phát triển TranS cũng không thể ngờ lượng người dùng đăng ký tăng vọt lên 450.000 chỉ trong vòng 3 tháng.

Cho tới thời điểm hiện tại, cả thế giới vẫn đang phải đối phó với đại dịch COVID-19. Ngay tại Việt Nam, Chính phủ vẫn chưa công bố hết dịch và toàn dân đang vừa làm việc, học tập vừa nâng cao cảnh giác với COVID-19 ở giai đoạn bình thường mới. Trong thời gian đó, ứng dụng hội họp trực tuyến đã trở thành “cứu cánh” cho các trường học, doanh nghiệp.

Giải pháp họp trực tuyến TranS: “May đo” cho người Việt

Theo báo cáo của nhiều nhà phát triển giải pháp họp trực tuyến, ứng dụng của họ ghi nhận sự tăng trưởng phi mã về lượng tải trên toàn cầu từ khoảng tháng 2/2020. Chẳng hạn với ứng dụng TranS, chỉ trong vòng 3 tháng đã tăng vọt lên 450.000 người dùng đăng ký, trong đó có đến 95% người dùng thuộc lĩnh vực giáo dục.

Giải mã sự bứt tốc của giải pháp họp trực tuyến TranS trong dịch COVID-19 - 1

TranS hỗ trợ hội họp và học hành từ xa hiệu quả cho doanh nghiệp và người dùng.

Sự thành công của một ứng dụng mới nổi như TranS cũng dễ lý giải, bởi TranS mang tới hàng loạt tính năng nổi trội hơn hẳn các giải pháp khác trên thị trường. Chính vì các tính năng “may đo” cho khách hàng trong nước nên nền tảng do Việt Nam phát triển TranS được đông đảo người dùng không chỉ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo mà còn các doanh nghiệp tải về trong mùa dịch.

Cụ thể, TranS có tính năng tạo và quản lý khóa học, quản lý người dùng, tích hợp sẵn các công cụ tương tác tiện lợi như trình chiếu tài liệu, chat, chia sẻ file, ghi hình, ghi âm, bảng trắng… Đây là một số trong rất nhiều tính năng mà giải pháp TranS mang tới, hoàn toàn phù hợp với thói quen người dùng Việt Nam.

Về kỹ thuật, TranS sử dụng giấp phép của Zoom để phát triển dựa trên nền tảng đó, nhưng được tùy biến và bổ sung nhiều tính năng thiết thực để phục vụ thị trường Việt Nam. Siêu nhẹ, không cần đường truyền tốc độ cao, hoạt động trơn tru trên đa nền tảng từ Windows, macOS, iOS, Android.

Hay nói cách khác, TranS đã ứng dụng giải pháp sẵn có để tùy biến trên nền tảng điện toán đám mây tối ưu về hiệu năng, an toàn về bảo mật. Ra đời đúng thời điểm, đáp ứng đúng nhu cầu, ngay cả đội ngũ phát triển TranS cũng không lường trước được phản hồi quá tích cực từ người dùng dẫn tới lượng tải tăng đột biến.

TranS + Amazon Web Services: Cặp đôi hoàn hảo

Ông Trần Thanh Song - Chủ tịch hội đồng thành viên của công ty Nam Việt Telecom, đồng thời là “kiến trúc sư trưởng” của giải pháp TranS cho biết, lúc đó, hệ thống công ty luôn quá tải vào hai khung thời gian cao điểm trong ngày là 8h - 10h sáng, và từ 12h30 - 14h30. Để đáp ứng nhu cầu do lượng người dùng tăng mạnh, công ty đã chọn giải pháp bổ sung thêm nhiều máy chủ mới, chi phí đầu tư tăng cao hơn dự kiến nhưng mọi việc cũng không khả quan hơn.

Giải mã sự bứt tốc của giải pháp họp trực tuyến TranS trong dịch COVID-19 - 2

Ông Trần Thanh Song, Chủ tịch hội đồng thành viên của công ty Nam Việt Telecom, kiến trúc sư trưởng của giải pháp TranS

“Trong lúc đó,  một khách hàng đã giới thiệu dịch vụ Amazon Web Services (AWS) bởi anh ấy đã có kinh nghiệm khi dùng AWS. Ngay lúc “nước sôi lửa bỏng”, chúng tôi quyết định chuyển hệ thống lõi của mình lên AWS lập tức, và thật sự không còn phải đau đầu về hệ thống nữa. AWS có hệ thống cân bằng tải cùng hiệu năng máy chủ rất tuyệt, giải quyết mọi thách thức mà chúng tôi gặp phải lúc bấy giờ”, ông Song nói.

Với sự hỗ trợ của AWS, tính đến cuối tháng 4/2020, TranS đã phục vụ hơn 7 triệu phiên họp và giảng dạy trực tuyến với 30 triệu phút miễn phí cho cộng đồng thông qua chương trình hỗ trợ trong mùa dịch COVID-19. “Kiến trúc sư trưởng” của giải pháp TranS một lần nữa phải nhắc lại: Con số xử lý khủng khiếp gây áp lực lên hạ tầng công nghệ của TranS trong thời gian ngắn, nhưng mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ chính là nhờ AWS.

Hiện, giai đoạn hỗ trợ cộng đồng đã hết, nhưng công ty đang lên kế hoạch tiếp tục bổ sung thêm các tính năng phù hợp theo yêu cầu người dùng, tăng cường hiệu năng hoạt động của giải pháp để đảm bảo mọi cuộc họp của khách hàng được trơn tru, thông suốt, đồng thời có chính sách giá ưu đãi đặc biệt cho những ngành đặc thù như giáo dục và y tế.

“Các khách hàng đã hài lòng về chất lượng dịch vụ của TranS, và chúng tôi tin tưởng nhiều hơn vào khả năng mở rộng của TranS. AWS đã mang lại trải nghiệm tuyệt vời, và tạo sự tin cậy cao vào các dịch vụ AWS. Chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng AWS cho các dự án tiếp theo của mình, đặc biệt những dự án đòi hỏi hệ thống có khả năng mở rộng khi lượng truy cập đồng thời (CCU) cao”, ông Song khẳng định.

Nguồn: http://danviet.vn/giai-ma-su-but-toc-cua-giai-phap-hop-truc-tuyen-trans-trong-dich-covid-19-5020...

(Dân Việt).