Alibaba bất ngờ rót tiền vào công ty sở hữu chuỗi VinMart và VinMart+

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 15:11 PM (GMT+7)

Thông qua giao dịch này, The CrownX được định giá 6,9 tỷ USD (trước phát hành) cho 100% vốn chủ sở hữu.

CTCP Tập đoàn Masan - Masan Group MSN và nhóm các nhà đầu tư trong đó có Tập đoàn Alibaba và Baring Private Equity Asia vừa công bố ký kết thỏa thuận mua cổ phần phát hành mới của The CrownX (TCX) với tổng giá trị tiền mặt là 400 triệu USD, tương đương với 5,5% tỷ lệ sở hữu sau phát hành.

The CrownX là nền tảng tiêu dùng bán lẻ hợp nhất lợi ích của Masan tại Masan Consumer Holdings (MCH) và VinCommerce (VCM) được ra mắt vào năm 2020. Masan Consumer Holdings hiện đang sở hữu đa số cổ phần tại Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (UPCoM: MCH) sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Chinsu, Nam Ngư, Omachi... Trong khi đó, VinCommerce là công ty sở hữu chuỗi VinMart và VinMart+.

Thông qua giao dịch này, The CrownX được định giá 6,9 tỷ USD (trước phát hành) cho 100% vốn chủ sở hữu, tương đương trị giá mỗi cổ phần là 93,5 USD, xấp xỉ 2,15 triệu đồng. Sau đợt phát hành này, tỷ lệ sở hữu của Masan tại The CrownX là 80,2%.

Alibaba bất ngờ rót tiền vào công ty sở hữu chuỗi VinMart và VinMart+ - 1

Nhu yếu phẩm hiện chiếm 50% thị trường bán lẻ Việt Nam

Trong khuôn khổ giao dịch, VinCommerce (VCM) sẽ thiết lập Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược với Lazada - nền tảng thương mại điện tử tại Đông Nam Á của Alibaba. Theo đó, VCM sẽ là nhà bán lẻ nhu yếu phẩm hàng đầu trên nền tảng thương mại điện tử Lazada. Hai bên sẽ cùng chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm để thúc đẩy nhu yếu phẩm trở thành ngành hàng chủ chốt của thương mại điện tử.

Nhu yếu phẩm hiện chiếm 50% thị trường bán lẻ Việt Nam và 25% chi tiêu tiêu dùng của người Việt. Tuy được mua sắm với tần suất hàng ngày, khả năng người tiêu dùng tiếp cận mặt hàng nhu yếu phẩm thông qua kênh online vẫn còn hạn chế.

Masan đặt mục tiêu tổng giá trị hàng hóa từ kênh online của The CrownX chiếm ít nhất 5% tổng doanh số bán hàng của công ty trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/alibaba-bat-ngo-rot-tien-vao-cong-ty-so-huu-chuoi-vinmart-va-vinmart-502021185...

Yêu xa 10 năm, chàng trai Đà Nẵng về quê xây căn nhà đẹp như mơ cho bạn gái

Căn nhà là cái kết đẹp cho chuyện tình yêu xa 10 năm của đôi bạn trẻ.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung