8 đặc sản Hà Nam “vạn người mê” nhất định phải ăn khi đến vùng đất này
Hà Nam không chỉ nổi tiếng là một thành phố du lịch mà còn có nền ẩm thức vô cùng phong phú. Bất cứ ai cũng không thể bỏ lỡ những món đặc sản Hà Nam này!
Khám phá đặc sản ẩm thực Lý Sơn - nơi được mệnh danh là “Maldives Việt Nam”
Đảo Lý Sơn nổi tiếng với những bức tranh thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng vì đẹp đến mê mẩn lòng người. Đến mức người ta thường ví nơi đây tựa như thiên đường Maldives ở Việt Nam. 1 lý do nữa mà đảo Lý Sơn trở thành điểm du lịch hot là bởi ẩm thực độc đáo và mang hương vị chế biến riêng.
Những đặc sản Tuyên Quang rất ngon ở khu du lịch tuyệt đẹp Na Hang
Đến với Na Hang, người ta không chỉ thu hút bởi những cô gái xinh đẹp, phong cảnh hữu tình như thác Mơ, hồ Na Hang mà du khách còn vấn vương bởi những món ăn đặc sản mang đậm nét Tuyên Quang.
Khám phá 4 món đặc sản ngon trứ danh ở Tây Ninh
Bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, bò tơ... là những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi bạn có dịp ghé thăm Tây Ninh.
6 đặc sản Cao Bằng khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi
Cùng với cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, ẩm thực cũng là điểm cộng giúp thực khách thêm yêu mến và thích thú khi ghé thăm Cao Bằng.
8 đặc sản trứ danh nhất định phải thử khi đến Sa Pa
Ngoài khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những món đặc sản Tây Bắc lạ mắt, ngon miệng là điểm thu hút du khách đến với Sa Pa.
Tục ăn canh rêu đá đầu năm của người Tây Bắc
Nhắc đến ẩm thực Tây Bắc, chúng ta thường nghĩ tới các món ăn nổi tiếng như thịt gác bếp, cơm lam, măng rừng,… Thế nhưng, ở vùng đất này còn xuất hiện một món ăn vô cùng độc đáo được ví như đặc sản "trời ban" mà ít người biết tới, đó chính là canh rêu đá được làm từ rêu suối.
Mê mẩn đặc sản gỏi ốc bươu chợ Cồn
Gỏi ốc bươu chợ Cồn mang hương vị đặc trưng khiến thực khách mê mẩn bởi được trộn từ mắm nêm, đặc sản của Đà Nẵng.
Thịt chua đu đủ - món ăn truyền thống của người Mường Tân Sơn mỗi dịp Tết đến xuân về
Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nào tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ cũng chuẩn bị món thịt chua đu đủ, món ăn truyền thống của dân tộc Mường.
Xôi 7 màu vùng Tây Bắc làm từ những nguyên liệu gì, hương vị thơm ngon thế nào mà được tạp chí quốc tế ca ngợi?
Ghé những khu chợ vùng cao vùng Tây Bắc, khách du lịch rất dễ bắt gặp những gánh hàng xôi 7 màu sắc, hương thơm của nếp dẻo thơm lừng. Đồng bào dân tộc thiểu số đã sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên để làm nên màu sắc hấp dẫn cho món ăn này.
Ẩm thực
“3 thêm, 2 không” khi hầm để thịt bò mềm ngon, không bị hôi
Muốn thịt bò ngon, đậm đà gia vị khiến cả nhà gắp không ngừng tay, trong quá trình nấu chị em...
'Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới' 2024 gọi tên một thành phố của Việt Nam
Nằm trong khuôn khổ giải thưởng "Best of the Best của Traveller's Choice", TP Hà Nội đã dành vị...
6 món ăn từ lá lốt cho người có bệnh xương khớp
Trong tiết trời chuyển mùa, người lớn tuổi thường bị đau nhức, tê cứng khớp. Các món ăn dân dã...
Nước luộc rau muống chuyển màu nâu đen, có nguy hại?
Màu của nước luộc rau muống thông thường phụ thuộc vào môi trường nước dùng để luộc rau
Gỏi bò bóp thấu chua ngọt, đậm đà, thích hợp cho ngày nắng nóng
Những ngày nắng nóng, bữa ăn có đĩa gỏi chua ngọt, thêm vài chai bia nữa thì anh chồng nào cũng...
Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn
Với công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn...
Lạ miệng với món củ cải viên chiên giòn tan
Củ cải nấu theo công thức này không chỉ thơm ngon mà còn dinh dưỡng.