Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Truyện cười: Vợ chồng đau đầu chuyện xông đất năm con gà

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 07:00 AM (GMT+7)

Trong hàng con giáp thì chả có con gì hợp với con gà cả. Hơn nữa đưa ra con gì vợ cũng không đồng ý thì sao mà xong việc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ai xông đất nhà mình bây giờ? Đây là vấn đề rất đau đầu trong gia đình chúng tôi. Vợ chồng khắc khẩu nên khó quyết bất cứ việc gì, tôi yêu cầu mở hội nghị mở rộng trưng cầu dân ý. Hai đứa con còn bé, chủ yếu giơ tay biểu quyết, không được đề xuất ý tưởng.

Trước tiên là phải quyết tuổi gì xông đất đã, sau đó mới xem xét tư cách mời người cụ thể. Tuổi chuột xông đất năm nay được không? Vợ tôi phản đối liền, không được, chuột ăn gà con kinh lắm, cho xông đất khác gì rước kẻ thù vào nhà.

Tuổi trâu thì sao? Cô ta lại phản đối, trâu ra gì, chậm như rùa, các cụ chả nói trâu chậm uống nước đục đấy thôi. Xóm mình có mấy đứa tuổi trâu chẳng đứa nào vào đại học. Cho trâu xông đất thì con trượt trung cấp chứ chưa nói gì đại học.

Tuổi hổ thế nào? Vợ tôi thét lên, ông không có óc hay sao mà lại cho hổ vào nhà hả. Năm gà cho hổ vào thì nói xúc miệng cũng chục con, sạt nghiệp là cái chắc.

Tuổi rắn được không? Rắn nó phun độc phì phì thì gà chết cả chuồng…

Cuộc họp diễn ra hết buổi sáng mà vẫn chưa quyết được tuổi nào xông đất giao thừa. Vợ tôi thường xuyên phản bác những đề xuất của chồng. Tôi điên tiết bảo: Cô đề xuất đi, tuổi nào tôi cũng đồng ý! Vợ tôi lắc đầu bảo không được, việc đề xuất là việc của đàn ông, đàn bà đái không qua ngọn cỏ sao dám phạm thượng.

Tôi tiếp tục đề xuất: Vậy thì mời người tuổi rồng là hợp lý. Cô ta lại phản bác, càng vớ vẩn, con rồng đâu có thật, chỉ là tưởng tượng thôi. Ông muốn trong nhà lúc nào cũng mây gió, chẳng cụ thể việc gì à. Sống mà không thực tế thì ăn cám. Ông đã nhìn thấy con rồng bao giờ chưa?

Hết một ngày mà vẫn không tìm ra kết quả, vợ tôi chỉ đạo ăn xong bữa tối tiếp tục họp, phải tìm cho ra người xông đất. Tôi thấy chán quá rồi, kiểu này họp 10 ngày cũng không xong.

Trong hàng con giáp thì chả có con gì hợp với con gà cả. Hơn nữa đưa ra con gì vợ cũng không đồng ý thì sao mà xong việc. Vào tủ lấy chai rượu uống mấy chai, máu trong người bắt đầu nóng, tôi tuyên bố cuộc họp kết thúc, không cần người xông đất nữa. Vợ tôi thấy vậy thì quát: Sao anh ngu lâu thế hở, để tôi quyết.

Năm nay là năm con gà, anh phải tìm người tuổi con gì đó phù hợp, có lợi cho con gà thì mới xông đất được! Tôi lại ngồi nhẩm lại đủ tuổi 12 con giáp nữa mà vẫn không quyết được tuổi con nào phù hợp với gà. Đến nước này thì vợ chống nạnh phán:

- Ông tìm người cầm tinh con Tép cho tôi nhờ. Gà ăn tép ngon lành thì mới vào xông đất được chứ!

Tôi lậy vợ 3 cái: Mụ ơi là mụ, tìm ở đâu ra người cầm tinh con Tép bây giờ?

Mụ vợ trợn mắt bảo:

- Đấy là việc của ông, tôi không biết…

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang