Tin vịt: ATM tết năm nay đã tốt hơn

Thứ Ba, ngày 28/01/2014 10:00 AM (GMT+7)

Có thể khi đọc được những tin này thì bạn đã kịp rút đủ tiền để tiêu tết rồi?

Dịch vụ hỗ trợ máy ATM ngày lễ, ngày Tết
Những ngày lễ hoặc ngày giáp Tết, đại đa số các cây ATM của các ngân hàng đều bị quá tải, nhiều cây liên tục “xin lỗi” khách hàng hoặc “từ chối lịch sự” đổ lỗi cho đường mạng trục trặc. Đứng trước sự việc này, Công ty Cổ Phần Cung Ứng Tiền Tết đã nắm bắt cơ hội tung ra một loại hình dịch vụ mới hỗ trợ khách hàng của các cây ATM, họ cử nhân viên túc trực bên các máy rút tiền tự động và đổi 10 ăn 8 bằng máy rút tiền... thủ công. Hiện các “máy” này còn kiêm nhiệm cả nhiệm vụ đổi tiền lẻ (10 ăn 7), mặc dù việc này đã bị cấm.

*
* *

Cách phòng chống bị vợ móc túi
Johny - Một người đàn ông thường xuyên bị vợ móc túi lấy hết tiền. Có lần anh ta đọc báo thấy có một trường hợp tương tự của mình, có điều người đàn ông trên báo kia đã đâm đơn li hôn khi bị vợ móc sạch ví. Bất chợt nảy ra sáng kiến, ngay lập tức Johny cắt bài báo ấy cho vào túi quần. Quả nhiên từ đó trở đi không thấy vợ Johny tự tiện thò tay vào túi quần chồng nữa. Nhưng cũng kể từ ngày đó Johny phải... nộp luôn thẻ ATM cho vợ kèm password.

*
* *

Tin nhắn toát mồ hôi hột
Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính của công ty V nhận được điện thoại của nữ nhân viên: “Anh ơi, em bị... chậm mấy ngày rồi!...”. Anh chàng tá hỏa, lo lắng ra mặt. Chuyện này liên quan đến sinh mệnh chính trị chứ chả chơi. Đang định nhắn lại “làm gì mà nhanh thế” thì may thay cô nữ nhân viên kia hỏi thêm: “Anh xem lại tài khoản giúp em nhé!”.Thì ra cô này thông báo bị chậm lương mấy ngày. Công ty của họ lĩnh lương qua ATM. Đúng là có tật giật mình!

*
* *

Máy ATM thế hệ mới chống giật
Hãng sản xuất máy rút tiền tự động hàng đầu Diebold, có trụ sở tại Ohio, Mỹ vừa tung ra thị trường loại máy ATM thế hệ mới, có khả năng chống rò điện ra vỏ. Thậm chí loại máy này còn an toàn tuyệt đối với cả những người có tật chảy dãi hoặc vì say xỉn mà ói vào bàn phím. Khá nhiều ngân hàng đang lên kế hoạch để nhập loại ATM thế hệ mới này.

*
* *

ATM là gì?
Nguyên nhân máy ATM chống giật đắt hàng vì cách đây vài ba năm, khi có tin có nhiều máy ATM bị nhiễm điện ra vỏ gây chết người, nhiều khách hàng đã xông thẳng vào quầy dao dịch của ngân hàng để rút tiền gây ra hiện tượng quá tải. Hiện nay các máy ATM đã sửa xong, lắp aptomat chống giật, chỉ số an toàn về điện cao, nhưng nhiều khách hàng từng là nạn nhân vẫn không dám sờ vào. Cực chẳng đã, nhiều ngân hàng đã phải chú thích bên ngoài máy dòng chữ “ATM : An Toàn Mà!” thay vì “Automatic Teller Machine”. Trên Hội Quán Cười, anh em cũng đà từng bàn tán rất tưng bừng về vụ này.- Một bạn có địa chỉ leanhtuan0985@... cho rằng: ATM có nghĩa là: “Ấy” ti em. Bạn này còn giải thích thêm rằng “ấy” vào “ti” của các em cũng bị “điện giật” y như sờ vào máy ATM rò điện vậy.- Một bạn khác (tangocha@...) sau khi đi tới 5 máy ATM trong thành phố, sờ máy nào cũng thấy “tê tê”, sợ quá và cáu kỉnh: ATM có nghĩa là “Anh thua mày!”.- Nhiều khi thao tác và chờ tới gần 30 phút mới xong giao dịch, một bạn nữ có email: cachua74@... thì đoán già đoán non rằng, có lẽ ATM là: Anh, Thái, Miến Điện. Có nghĩa là khi rút tiền ta phải chờ khoản tiền đó đi từ Anh đến Thái Lan rồi sang Miến Điện rồi mới đến tay ta.Còn vô vàn những giải thích thú vị ATM là gì nữa như “Anh Tái Mặt” (chắc vì sợ), “Mày Thù Anh” (đọc ngược), “Anh Tức Mình” (không rút được tiền), “À Tại Máy”, “Ai Thương Mình?”, “Ai Thế Mày?”...

Cử Tạ

Tin vịt: ATM tết năm nay đã tốt hơn - 1

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Tin vịt: ATM tết năm nay đã tốt hơn - 2

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Tin vịt: ATM tết năm nay đã tốt hơn - 3

KHO TRANH VUI

Tin vịt: ATM tết năm nay đã tốt hơn - 4

ẢNH VIỆT NAM

Xin trân trọng giới thiệu TOP 100 TRUYỆN CƯỜI HAY NHẤT trong 10 năm qua, từ 2004 - 2014. Có thể một vài truyện cười trong top sẽ bị chê là "cười kiểu cũ", nhưng những ngày đầu internet bùng nổ, chúng thực sự là những truyện cười "hot" với dân nghiện truyện cười, nhất là với độc giả Hội Quán Cười đã thường xuyên cùng Cười 24H Mất Giấc Ngủ Trưa.

(Khám phá)