Ứng dụng cài ROM tùy biến cho Androd bị "xóa sổ"

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 06:00 AM (GMT+7)

Không lâu sau khi xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play, trình cài đặt ROM tùy biến của nhóm phát triển Cyanogen được yêu cầu gỡ bỏ.

Thông tin trên được Abhisek Devkota, trưởng nhóm phát triển CyanogenMod chia sẻ "chúng sẽ không được phép ở lại trên kho ứng dụng" và "nếu không tự gở xuống, chúng sẽ bị gở xuống bất cứ lúc nào", cảnh báo từ nhóm hỗ trợ Google Play.

Ứng dụng cài ROM tùy biến cho Androd bị "xóa sổ" - 1

Nguyên nhân của sự việc trên được Google giải thích rằng CyanogenMod Intaller khuyến khích người dùng từ bỏ chế độ bảo hành trên các thiết bị của họ, mặc dù chúng không gây hại gì.

Và vì vậy chúng không có lý do gì để ở lại kho ứng dụng này. “Chúng tôi buộc phải tuân thủ theo yêu cầu của họ trong khi chúng tôi chờ đợi một giải pháp thích hợp hơn”. "Chúng tôi đã nhìn thấy hàng trăm ngàn lượt cài đặt ứng dụng này, điều đó chứng tỏ một nhu cầu rất lớn từ người dùng và sự trải nghiệm các tính năng mới trên một phiên bản Android thay thế là thật sự cần thiết". Devkota chia sẽ thêm.

Tuy nhiên nhóm trưởng này cũng cho biết họ sẽ vượt qua rào cản này bằng cách hỗ trợ chúng thông qua dịch vụ lưu trữ của công ty. Đồng thời lên kế hoạch trình tiện ích này trên các kho ứng dụng khác của Amazon và Samsung, mặc dù điều này vẫn chưa xác định sẽ gặp khó khăn tương tự như Google.

Trình CyanogenMod Intaller giúp mọi việc cài đặt ROM tùy biến của công ty trên các thiết bị của người dùng trở nên dễ dàng hơn, thậm chí việc cả việc mở khóa các bộ nạp khởi động (bootloader), chúng tự động hoàn toàn. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị nào cũng được hỗ trợ.

Trải nghiệm ROM CyanogenMod dễ dàng hơn

Ứng dụng sẽ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn những bản ROM tùy biến của CyanogenMod trên thiết bị của mình.

Tất cả mọi cho việc cài đặt các bản ROM tùy biến trên thiết bị của bạn trước đây sẽ không cần phải lo, thậm chí việc cả việc mở khóa các bộ nạp khởi động (bootloader), chúng tự động hoàn toàn. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị nào cũng được hỗ trợ. Hiện tại chỉ 11 thiết bị Android phổ biến bao gồm Nexus S, Galaxy Nexus, Nexus 4, Nexus 7, Nexus 10, Samsung Galaxy S II, S3, S4, Note, Note II và cuối cùng là HTC One. Hoặc bạn có thể xem thêm danh sách đầy đủ của các thiết bị hỗ trợ tại đây.

Yêu cầu đầu tiên bạn cần chuẩn bị là một máy tính, cáp kết nối USB và bật tính năng USB debugging trên smartphone của mình. Các công đoạn flash ROM tùy chỉnh còn lại trên thiết bị sẽ hoàn toàn được thực hiện tự động trên máy tính thông qua trình CyanogenMod Intaller for Destop.

Nếu bạn có một thiết bị được hỗ trợ trong danh sách trên và quan tâm đến các bản ROM tùy chỉnh mới nhất từ CyanogenMod cho thiết bị của mình thì đây là cách tốt để trải nghiệm chúng.

Theo NLĐ