Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Tin tức giả trên WhatsApp gây ra nhiều vụ giết người ở Ấn Độ

Thứ Năm, ngày 05/07/2018 06:37 AM (GMT+7)

Ấn Độ đã lên tiếng cảnh báo ứng dụng nhắn tin do Facebook sở hữu là nền tảng gây ra hàng loạt vụ giết người trong thời gian qua.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tin tức giả trên WhatsApp gây ra nhiều vụ giết người ở Ấn Độ - 1

Thông tin giả mạo là nguyên nhân gây ra nhiều vụ giết người ở Ấn Độ trong thời gian qua.

WhatsApp đã nhận được những lời cảnh báo từ chính phủ Ấn Độ sau khi một loạt các vụ giết người ở quốc gia này có liên quan đến những tin đồn vô căn cứ lan truyền trên ứng dụng nhắn tin lớn nhất thế giới.

Vào ngày 3/7, bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ nói rằng một số lượng lớn các thông điệp vô trách nhiệm và có tính chất khiêu khích đang được lưu hành trên nền tảng truyền thông xã hội do Facebook sở hữu, đã dẫn đến các vụ "xử tử" người vô tội ở các bang như Assam, Maharashtra , Karnataka, Tripura và Tây Bengal.

Ấn Độ đã chứng kiến một loạt các vụ xử tử gây chấn động trong vài năm qua. Trong những tuần gần đây, tình hình này ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Kể từ tháng 5, đã có ít nhất 16 người bị giết chết. Nhiều người trong số này trở thành nạn nhân bất đắc dĩ khi bị đồn là những kẻ bắt cóc trẻ em.

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Ấn Độ hiện nay, với hơn 200 triệu người dùng hoạt động, trong đó có hàng nghìn doanh nghiệp coi đây là công cụ chính trong giao tiếp công việc.

Với việc có lượng người dùng khổng lồ, ứng dụng này cũng trở thành nền tảng truyền bá tin tức giả mạo và gây ra những rắc rối khó kiểm soát.

Trong động thái mới nhất của mình, WhatsApp cho biết công ty đang kêu gọi các giải pháp trên toàn cầu trong việc ngăn chặn sự lây lan của thông tin sai lạc và sẽ tài trợ cho các đề xuất nghiên cứu độc lập cho vấn đề an toàn thông tin.

2 cách để không bị người khác giả mạo Facebook

Chỉ tính riêng trong ba tháng đầu năm 2018, Facebook đã xóa tổng cộng khoảng 538 triệu tài khoản giả mạo.

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang