Mỹ thất thế trong chiến tranh mạng

Thứ Hai, ngày 25/02/2013 14:31 PM (GMT+7)

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Mike Rogers phát biểu hôm 24.2 rằng các tường thuật mới đây về nạn tin tặc Trung Quốc cho thấy Mỹ đang thua trong cuộc chiến tranh mạng toàn cầu.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Rogers đã lên án quân đội Trung Quốc vì các cáo buộc tấn công mạng nhắm vào những tập đoàn Mỹ và nỗ lực nhằm tấn công cơ sở hạ tầng như hệ thống điện và các cơ sở quan trọng với an ninh Mỹ.

Mỹ thất thế trong chiến tranh mạng - 1

 Hạ nghị sĩ Mike Rogers - Ảnh: AFP

Phát biểu trên chương trình Meet the Press của hãng ABC News, ông Rogers gọi các cuộc tấn công mạng là một cuộc chiến mà “chúng ta đang thua”.

Khi được hỏi liệu ông có tin rằng chính phủ và quân đội Trung Quốc đứng sau những cuộc tấn công mạng nhắm vào các công ty hàng đầu nước Mỹ hay không, ông Rogers nói đó là chuyện không còn nghi ngờ.

Bình luận của ông Rogers được đưa ra sau khi hãng bảo mật Mỹ Mandiant công bố một báo cáo vào tuần trước mô tả các cuộc tấn công của một đơn vị quân đội Trung Quốc nhắm vào 140 mục tiêu Mỹ.

Ông Rogers nói báo cáo chỉ là phần nổi của tảng băng và Mỹ nhiều khả năng phải hứng chịu ít nhất 140 cuộc tấn công mỗi ngày.

Ông Rogers nói các hành động đó là chưa có tiền lệ và tình hình ngày càng tồi tệ đi theo hàm số mũ vì không có hậu quả hoặc sự trừng phạt nào được đưa ra.

Cũng trong chương trình Meet the Press, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Eliot Engle nói Mỹ phải truyền đạt đến Trung Quốc rằng các cuộc tấn công phải chấm dứt và phải trả giá.

Theo Thanh Niên