Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Kích hoạt hay vô hiệu hóa tính năng Chat trong Gmail

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 07:00 AM (GMT+7)

Trong Gmail, chúng ta đều biết có một tính năng riêng biệt gọi là Chats giống như Inbox, Draft, Sent Mail…nhưng nó có thể sử dụng để theo dõi tất cả các lịch sử trò chuyện của bạn. Theo mặc định, bất cứ khi bạn chat với một người nào đó trên gmail messenger, nó sẽ giữ lại một bản ghi cuộc trò chuyện như là một kho lưu trữ email.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Trong Gmail, chúng ta đều biết có một tính năng riêng biệt gọi là Chats giống như Inbox, Draft, Sent Mail…nhưng nó có thể sử dụng để theo dõi tất cả các lịch sử trò chuyện của bạn. Theo mặc định, bất cứ khi bạn chat với một người nào đó trên gmail messenger, nó sẽ giữ lại một bản ghi cuộc trò chuyện như là một kho lưu trữ email.

Kích hoạt hay vô hiệu hóa tính năng Chat trong Gmail - 1

Các bản ghi này được lưu trên tài khoản của cả hai người sử dụng và nó thật sự hữu ích khi bạn muốn xem lại hồ sơ cuộc trò chuyện mỗi khi cần thiết, nhưng nó sẽ gây không ít phiền phức khi bạn muốn bảo mật sự riêng tư.

Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng lưu trữ này trong gmail với tất cả cuộc trò chuyện bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác rất đơn giản, trong giao diện Chat của một địa chỉ liên lạc, bạn nhấp vào nút More nằm ở góc bên phải và bấm Go off the record.

Kích hoạt hay vô hiệu hóa tính năng Chat trong Gmail - 2

Nếu bạn đang kết nối và không muốn ghi lại cuộc nói chuyện đó, bạn có thể nhấp vào liên kết hủy bỏ được hiển thị trong khung Chat, hoặc bạn có thể bấm chọn mục Stop chatting off the record từ menu More thả xuống.

Kích hoạt hay vô hiệu hóa tính năng Chat trong Gmail - 3

Lúc này, mọi dữ liệu cuộc trò chuyện ngay lập tức sẽ biến mất khỏi hồ sơ lưu trữ và cả địa chỉ người đang liên lạc với bạn cũng sẽ được thông báo vô hiệu hóa tính năng lưu trữ tin nhắn trong khung chat Gmail. Tất cả các tin nhắn chat từ thời điểm này sẽ được xóa ngay sau khi bạn kết thúc cuộc trò chuyện.

Kích hoạt hay vô hiệu hóa tính năng Chat trong Gmail - 4

Theo Văn Kính (XHTT)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang