Google và Samsung ký thỏa thuận chia sẻ bằng sáng chế

Thứ Ba, ngày 28/01/2014 06:00 AM (GMT+7)

Samsung và Google vừa chính thức công bố thỏa thuận cấp phép bản quyền mới bao gồm một loạt bằng sáng chế hiện tại và tương lai trong 10 năm tới.

Google cho biết họ hài lòng với các sắp xếp trong thỏa thuận và bằng cách làm này công ty có thể giảm khả năng tranh chấp để tập trung vào việc đổi mới sản phẩm.

Google và Samsung ký thỏa thuận chia sẻ bằng sáng chế - 1

Google và Samsung sẽ cấp phép chéo bằng sáng chế cho nhau trong thời hạn 10 năm.

Một báo cáo chính thức từ Seung Ho Ahn, người đứng đầu Trung tâm Sở hữu trí tuệ tại Samsung trên blog của công ty cho biết thỏa thuận này với Google là một trong những điều rất quan trọng trong ngành công nghiệp. Cả hai đang là các công ty lớn trong ngành công nghiệp di động nên cần thể hiện nhiều hơn trong hoạt động hợp tác, tránh các tranh chấp bằng sáng chế không cần thiết.

Cả 2 báo cáo này từ hai hãng dường như đang nhắm vào Apple và Nokia, hai công ty đều được biết đến với các hoạt động khá tích cực trong các vụ kiện bằng sáng chế trên thiết bị di động.

Sau thỏa thuận này chắc chắn quan hệ đối tác giữa hai công ty rất có ý nghĩa, ngay cả khi Google và Samsung từng có những chương trình giới thiệu sản phẩm xung đột lẫn nhau.

Thông cáo báo chí từ Google và Samsung liên quan đến thỏa thuận vẫn còn khá mơ hồ, nhưng nhiều khả năng một số bằng sáng chế của Motorola không được đưa vào thỏa thuận, và cũng ít nhất có một số bằng sáng chế của Samsung được bảo vệ. Dù thế nào đi nữa thì đây cũng là một trong những dấu hiệu tốt trong thế giới Android nói riêng và cho ngành công nghiệp điện thoại di động nói chung. Và điều này có thể kéo theo những cuộc ký kết thỏa thuận tương tự giữa Google với các đối tác Android khác.

Theo Việt Trung/NLĐ