Google+ cập nhật ứng dụng mới

Thứ Tư, ngày 27/03/2013 06:00 AM (GMT+7)

Một sự thay đổi đáng kể của công ty ứng dụng mạng xã hội này đã mang lại một số tính năng mới bao gồm Instagram giống như trên iPhone.

Google vừa tung ra một bản cập nhật mới cho những ứng dụng trên Google+ như iOSAndroid. Điều này đã mang lại nguồn lợi lớn cho các tính năng mới như hình ảnh, chia sẻ vị trí …

Google+ cập nhật ứng dụng mới - 1

Công ty cho biết, các tính năng hình ảnh là kết quả của việc Google mua lại Snapseed. Theo một bài báo đăng trên blog, chúng bao gồm các thao tác chỉnh sửa cơ bản như xoay và cắt ảnh, Instagram, điều khiển để điều chỉnh độ bão hòa của ảnh, tương phản và độ sáng, dễ dàng hơn trong việc so sánh với hình ảnh gốc bằng cách chạm nhẹ vào bức ảnh.

Google hiện đang khuyến khích người dùng sử dụng ứng dụng SnapSeed nếu họ muốn kiểm soát những hình ảnh của mình một cách chặt chẽ hơn.

Bản cập nhật này cũng mang đến cho người dùng những sự lựa chọn cá nhân về việc chia sẻ vị trí hiện tại với những người dùng khác. Công ty cho biết “Nếu bạn kích hoạt tùy chọn này, bạn có thể chia sẻ cho bất cứ ai địa điểm hiện tại của bạn như trên Google Map“

Mới đây, công ty đã tăng mật độ thông tin của ứng dụng này. Các văn bản sẽ được hiển thị dưới dạng mặc định bao gồm cả bài viết lẫn bình luận. Việc xem trước hình ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn, những bài đăng sẽ được đánh dấu, việc chia sẻ lại và bình luận cũng sẽ được hiển thị nổi bật hơn.

Google đang cố gắng và nỗ lực để biến mạng xã hội của mình thành một đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” của Facebook và Twitter bằng những ứng dụng, phát minh mới của mình, và để mang tới cho người dùng những tiện ích mới, trải nghiệm mới.

Hằng Nguyễn (Theo Cnet)