Apple bị kiện hơn 1 tỉ USD vì nhận dạng nhầm người tốt là kẻ trộm

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 06:00 AM (GMT+7)

Một thanh niên 18 tuổi đến từ New York đã đệ đơn kiện Apple số tiền 1 tỷ USD sau khi anh ta bị bắt nhầm mà nguyên nhân từ hệ thống nhận diện khuôn mặt của Apple.

Sự kiện:

Apple

Vụ việc xảy ra vào ngày 29/11 khi các nhân viên Sở cảnh sát New York đã bắt giữ Ousmane Bah khi anh ta bị cáo buộc liên quan đến một loạt các vụ trộm Apple Store ở Boston, New Jersey, Delaware và Manhattan. Vấn đề là vụ bắt giữ này là nhầm lẫn.

Apple bị kiện hơn 1 tỉ USD vì nhận dạng nhầm người tốt là kẻ trộm - 1

Khách hàng Apple Store đang bị thu thập dữ liệu khuôn mặt?

Báo cáo cho biết, hung thủ vụ trộm đã sử dụng một ID bị đánh cắp có tên, địa chỉ và thông tin cá nhân của người khác. Vì ID không có ảnh, Bah cho rằng Apple đã lập trình hệ thống nhận dạng khuôn mặt của các cửa hàng để liên kết khuôn mặt tên trộm thực sự với rất nhiều chi tiết giống Bah.

Một thám tử sau đó dã kiểm tra cảnh quay giám sát của Apple sau vụ bắt giữ, xác định rằng Bah thực sự không giống bất kỳ tên trộm nào. Hơn nữa, Bah đang tham dự buổi dạ hội cao cấp của mình ở Manhattan khi vụ trộm Boston, nơi hàng hóa trị giá 1.200 USD bị đánh cắp, diễn ra.

Tờ New York Post cho biết, vụ kiện của Bah lập luận rằng việc Apple sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt trong các cửa hàng của mình để theo dõi các cá nhân nghi ngờ có hành vi trộm cắp là loại giám sát mà người tiêu dùng lo ngại, đặc biệt khi phần lớn người tiêu dùng không biết rằng khuôn mặt của họ đang bí mật được phân tích.

Ngắm nhìn chuỗi cửa hàng Apple Store đẹp nhất thế giới

Không chỉ tại “quê hương”, hệ thống cửa hàng Apple Store của “Táo Khuyết” luôn thu hút mọi ánh nhìn từ các quốc...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Apple