600 triệu máy tính để bàn đang “hóng” Windows 10

Thứ Năm, ngày 04/12/2014 06:00 AM (GMT+7)

Thị trường máy tính để bàn đã tạm lắng xuống kể từ khi Windows 8 ra đời, tuy nhiên Windows 10 sẽ thay đổi tất cả.

Sự kiện:

Windows 10

Theo ông Renee James, Chủ tịch của hãng Intel, hiện đang có khoảng 600 triệu máy tính để bàn đã ít nhất 4 năm tuổi và vẫn đang được sử dụng. Cũng tại Hội nghị Credit Suisse Technology, James đã tỏ ra vô cùng phấn khởi và lạc quan trước phiên bản Windows 10 của Microsoft.

Không chỉ James mà nhiều nhà sản xuất phần cứng khác, như Dell cũng cho rằng, Windows 10 sẽ mang tới những trải nghiệm phù hợp hơn với người dùng, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trên Windows 8 và Windows 8.1.

600 triệu máy tính để bàn đang “hóng” Windows 10 - 1

Windows 10 sẽ là nền tảng “tất cả trong một”.

Trước Windows 10, Windows 8 đã không nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng vì những thay đổi quá lạ và đột ngột. Trong phải phải kể đến giao diện Modern UI hoàn toàn không phù hợp với một thiết bị không có màn hình cảm ứng, và sự biến mất của nút Start.

Chính vì lý do này, Windows 10 được Microsoft hứa hẹn sẽ tùy biến phù hợp hơn cho người dùng mọi thiết bị, từ máy tính để bàn, máy tính xách tay cho tới máy tính bảng và điện thoại thông minh,… Theo Microsoft mô tả, đó là một “nền tảng toàn diện hơn bao giờ hết”, Windows 10 sẽ cung cấp một sự trải nghiệm phù hợp cho tất cả phần cứng trên một nền tảng duy nhất. Và các nhà phát triển cũng có thể xây dựng các ứng dụng hoạt động được ở khắp mọi nơi.

Trong khi đó, Joe Belfiore, Giám đốc mảng Windows và Windows Phone của Microsoft cho hay, hàng triệu khách hàng vẫn sử dụng Windows 7, và công ty muốn thực hiện quá trình chuyển đổi của họ sang Windows 10 thoải mái hơn nhiều so với bước nhảy vọt không quen thuộc như hồi Windows 8 cách đây hai năm.

Theo Ngọc Phạm (Theo Computer World, The Verge) (Khám phá)

sự kiện Windows 10