4 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Android

Thứ Hai, ngày 31/12/2012 06:00 AM (GMT+7)

Các thiết bị Android chưa có ứng dụng ghi chú tích hợp sẵn. Hiện tại, Evernote được coi ứng dụng ghi chú mạnh mẽ nhất trên Android, nhưng ngoài ra vẫn còn nhiều ứng dụng khác với giá rẻ hơn, dễ sử dụng hơn. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 4 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Android.

1. Evernote

4 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Android - 1

Evernote là ứng dụng ghi chú phổ biến nhất cho Android có nền tảng đồng bộ trực tuyến. Evernote cho phép bạn ghi chép, lên danh sách những việc cần làm, ghi âm nhắc nhở bằng giọng nói, đính kèm hình ảnh hoặc video vào ghi chú. Điểm nổi bật nữa của Evernote là ứng dụng cho phép đồng bộ dữ liệu. Bạn có thể tạo ghi chú trên nhiều loại thiết bị có cài Evernote như máy tính, điện thoại, trình duyệt web.. Khi dùng điện thoại có cài Evernote, bạn có thể xem được ghi chú đã tạo trên máy tính. Sau khi tạo ghi chú, bạn có thể chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, Twitter hoặc gửi email.

Tuy nhiên, Evernote yêu cầu bạn phải đăng ký dịch vụ để sử dụng. Ngoài ra, bạn phải liên tục kết nối Internet để truy cập các ghi chú. Nếu muốn truy cập ngoại tuyến, người dùng phải trả thêm tiền.

2. Catch Notes

4 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Android - 2

Catch Notes có lẽ là ứng dụng ghi chú phổ biến thứ hai trên Android sau Evernote. Nếu bạn không muốn phải trả phí để sử dụng Evernote, đây sẽ là thay thế sáng giá.

Mặc dù có ít tính năng hơn Evernote một chút, Catch Notes được đánh giá là có giao diện đơn giản hơn và khá linh hoạt. Catch Notes có một widget cho phép truy cập nhanh. Bạn cũng có thể tạo ghi chú kèm ghi chú và hình ảnh.

Điểm hơn của Catch so với Evernote đó là bạn có thể xem lại những ghi chú của mình trên trang web Catch.com, đăng nhập bằng tài khoản Gmail hoặc Facebook. Điểm hơn của Catch so với Evernote đó là bạn có thể xem lại những ghi chú của mình trên trang web. Khả năng chia sẻ của Catch Note hạn chế hơn Evernote, bạn chỉ được phép gửi email ghi chú của mình.

3. ColorNote

4 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Android - 3

ColorNote được xây dựng trên ý tưởng giúp bạn phân biệt các mẩu ghi chú dựa trên màu sắc. ColorNote sẽ tạo ra những widget ghi chú đính trên màn hình chủ với màu sắc sặc sỡ. Mặc dù là ứng dụng miễn phí, ColorNote cũng hỗ trợ những tính năng như sao lưu đồng bộ online, cho phép đồng bộ ghi chú giữa điện thoại và máy tính bảng; hiện nhắc nhở trên thanh trạng thái, tìm kiếm ghi chú, chia sẻ ghi chú qua SMS, email, Twitter..

4. Gnotes

4 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Android - 4

Gnotes là ứng dụng đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần trả phí để xem và chỉnh sửa ghi chú ở chế độ ngoại tuyến. Gnotes đồng bộ với tài khoản Gmail nên bạn không bao giờ lo để mất ghi chú quan trọng. Ứng dụng có giao diện đơn giản và cực dễ sử dụng. Bạn có thể dùng thao tác kéo – thả để di chuyển hoặc xóa ghi chú, đưa ghi chú ra ngoài màn hình chủ..

Gnotes cung cấp nhiều lựa chọn: ghi chú dạng âm thanh, ghi chú viết tay, đính kèm hình ảnh, âm thanh. Bạn có thể sắp xếp các ghi chú thành folder (thư mục).

Theo Ictnew