Vietnam Idol 2012 chính thức "nổ máy"

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 07:30 AM (GMT+7)

Cố đố Huế và thành phố Thái Nguyên sẽ là hai điểm bắn phát súng đầu tiên cho cuộc tìm kiếm chủ nhân của giải thưởng trị giá 500 triệu đồng.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Chương trình truyền hình thực tế được mong chờ nhất Vietnam Idol 2012 sẽ chính thức khởi động vào chủ nhật tuần này 1/7/2012 với hai điểm thử giọng đầu tiên là Huế và Thái Nguyên.

Sau hai tỉnh này, hành trình gần 1 tháng xuyên Việt của vòng thử giọng Vietnam Idol 2012 sẽ đổ bộ đến Đà Nẵng vào hai ngày 04/07 và 05/07 và dừng chân tại thủ đô Hà Nội trong 4 ngày, từ 11/07 dến 14/07. Sau đó sẽ có mặt tại Nha Trang và Đà Lạt vào ngày 18/07. Hành trình của vòng thử giọng tiếp nối với điểm đến đồng thời ở Cần Thơ, Mỹ Tho vào ngày 20/07. Thành phố  Hồ Chí Minh sẽ là điểm cuối cùng khép lại hành trình xuyên Việt và vòng thử giọng mùa thứ 4 với 5 ngày từ ngày 21/07 đến 25/07.

Vietnam Idol 2012 chính thức "nổ máy" - 1

Các thí sinh đã sẵn sàng cho các vòng thử giọng của Vietnam Idol 2012

Ở vòng thử giọng năm nay, các thí sinh sẽ được gặp gỡ với các chuyên gia cùng nhà sản xuất âm nhạc trong phòng precast và vòng video để được thẩm định trước khi biểu diễn trước Ban giám khảo chính thức của cuộc thi. Nếu thí sinh nhận được “Vé vàng” có nghĩa là họ đã chính thức vượt qua Vòng thử giọng để đến với những vòng thi tiếp theo.

Bên cạnh việc mở rộng các địa điểm pre-casting, một trong những điểm mới thú vị và hấp dẫn của hoạt động tuyển sinh Vietnam Idol năm nay chính là việc có thểm một hình thức mới để các “idol” tương lai có thể đến với chương trình: Nominate a friend – Giới thiệu Thần tượng của bạn. Xuất phát từ trường hợp có nhiều tài năng không nhận thấy hoặc vì một lý do nào đó không có cơ hội thử sức mình và tự tin tỏa sáng trong cuộc thi này, đây chính là dịp để những người thân, bạn bè, đồng nghiệp,…của họ làm cầu nối giữa họ với chương trình, giúp chương trình  phát hiện thêm nhiều tài năng còn tiềm ẩn trong cuộc sống.

Vietnam Idol 2012 chính thức "nổ máy" - 2

Bộ ba giám khảo sẽ đồng hành suốt cuộc thi năm nay

Mỗi một giám khảo của Vietnam Idol (Quốc Trung – Mỹ Tâm – Quang Dũng) sẽ đến để chọn một người được giới thiệu và sẽ có ít nhất là 3 trường hợp được Ban Giám Khảo gặp gỡ và tuyển chọn nếu thấy người giới thiệu có tiềm năng trở thành một trong những thí sinh nổi bật của mùa năm nay. Đã có một số video clips gửi đến chương trình thông qua hình thức này và đã làm nên không ít những bất ngờ cho những người phụ trách hoạt động tuyển sinh năm nay.

Từ năm 2007, khi Vietnam Idol chính thức có mặt tại Việt Nam, vòng thử giọng cũng đã trở thành một “đặc sản” riêng của chương trình. Năm 2010, với gần 20.000 người đăng ký tham gia, Thần tượng Âm nhạc Vietnam Idol giống như một cơn lốc âm nhạc đổ bộ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với việc mở rộng địa điểm thử giọng, chắc chắn con số thí sinh tham gia sẽ còn “khủng” hơn rất nhiều. Và sự cạnh tranh chính vì vậy cũng sẽ khốc liệt chưa từng có.

Vietnam Idol 2012 chính thức "nổ máy" - 3

Liệu năm nay chương trình sẽ tìm ra được Uyên Linh thứ 2?

Người Việt Nam trong và ngoài nước, hoặc có quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi yêu thích âm nhạc và có khả năng cũng như đam mê ca hát đều có thể tham gia cuộc thi. Tính đến thời điểm hiện nay, số lượng đăng ký tham gia vòng thử giọng của Vietnam Idol 2012 cũng đang tăng lên nhanh chóng từng ngày, hứa hẹn một mùa thi vô cùng sôi động và náo nhiệt cũng như một vòng thử giọng nhiều bất ngờ.

Theo T.T (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018