Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 00:05 AM (GMT+7)

10 gương mặt xuất sắc nhất của top 16 sẽ chính thức được công bố vào tối thứ 6 tuần này.

Sự kiện:

Vietnam Idol 2018

16 thí sinh xuất sắc nhất của Vietnam Idol 2012 tranh tài trong vòng studio đã cống hiến cho khán giả 2 đêm thi nhiều màu sắc, cá tính và thể hiện sự tiến bộ rõ nét trong giọng hát và phong cách trình diễn của mình.

Bằng sự bình chọn của khán giả và giám khảo, 10 thí sinh được đi tiếp vào vòng Gala sẽ được xác định trong đêm công bố kết quả được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00, thứ 6 ngày 28/09/2012 trên kênh VTV3.

Hoàng Quyên, Bảo Trâm đi tiếp?

Sau đêm công bố kết quả vào thứ 6 tới đây, chỉ có 10 thí sinh được đi tiếp vào vòng Gala, tuy nhiên hình ảnh của 16 gương mặt xuất sắc của vòng Studio đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả không chỉ vì niềm đam mê, vì tâm hồn âm nhạc mà cả những câu chuyện về hành trình đến với giấc mơ thần tượng của họ.

Sau hai đêm thi, 4 thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất (bao gồm 2 nam và 2 nữ ở mỗi đêm thi) và 4 thí sinh được giám khảo bình chọn (bao gồm 2 nam và 2 nữ ở mỗi đêm thi) sẽ tiến thắng vào top 10. 

4 thí sinh có số phiếu bình chọn thấp nhất (bao gồm 2 nam và 2 nữ ở mỗi đêm thi) sẽ chính thức chia tay cuộc thi. 4 thí sinh còn lại được giám khảo trao cho một cơ hội nữa để trình diễn. Sau khi 4 thí sinh này trình diễn xong, giám khảo sẽ chọn ra 2 thí sinh cuối cùng lọt vào Top 10.   

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 1

Hoàng Quyên tập luyện cho đêm thi sắp tới nếu lỡ rơi vào vòng sing off dù cô được dự đoán là người chắc xuất nhất có mặt trong top 10

Để chuẩn bị cho đêm công bố kết quả sắp tới, tất cả 16 thí sinh đều chuẩn bị trước một bài hát để trong trường hợp rơi vào nhóm 4 thí sinh phải tranh “vé vớt” ngay trong đêm kết quả, họ sẽ trình diễn trước Ban giám khảo và khán giả để được giám khảo chọn một lần nữa và giành 1 trong 2 tấm vé cuối cùng lọt vào top 10.

Vì tính chất quan trọng này, trong những ngày qua, 16 thí sinh tiếp tục được tập luyện cùng với cố vấn âm nhạc, các chuyên gia và ban nhạc để chuẩn bị một cách tốt nhất cho đêm công bố sắp tới.

Dù chưa biết ai sẽ trình diễn trong đêm công bố kết quả sắp tới nhưng 16 thí sinh đều tập trung cao độ trong suốt một tuần tập luyện vừa qua vì giả sử chỉ còn một cơ hội duy nhất để trình diễn trước khán giả, họ phải thể hiện một cách tốt nhất những khả năng có thể của mình. Chính vì vậy khâu chọn bài cũng được các thí sinh khá thận trọng, họ đều chọn những ca khúc cá tính và thể hiện đúng gu nhạc của mình nhất để trình diễn trong đêm công bố kết quả.

Hồi hộp, lo lắng lẫn hi vọng

Nếu như các thí sinh nữ chỉ có một tuần chờ đợi kết quả trước đêm công bố vào thứ 6 này thì các chàng trai phải đợi đến hai tuần để biết được “số phận” của mình tại vòng studio. Phạm Hồng Phước, thí sinh nam từng gây xôn xao trên cộng đồng mạng với ca khúc Nói chung là (Chuyện thằng say) trong đêm thi bán kết cho biết:

Có lẽ vì lần đầu tiên bước lên sân khấu lớn, dưới áp lực của ánh đèn sân khấu và khán giả cổ vũ, Phước hơi khớp một chút nên chưa có được phần trình diễn tốt nhất. Mặc dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên cộng đồng mạng về cách chọn bài tuy nhiên Phước đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ khán giả về sự trẻ trung của mình. Dù có chút hồi hộp nhưng Phước hi vọng khán giả sẽ ủng hộ mình”.

Thành viên nhóm It’s Time – Đinh Đức Thảo cũng chia sẻ thêm: “Đêm thi studio, Thảo chọn bài hơi an toàn vì đây là lần đầu tiên xuất hiện trước khán giả nên mình không dám mạo hiểm, sự mạo hiểm cũng giống như con dao hai lưỡi có thể làm mình thành công hoặc thất bại bất cứ lúc nào.

Bản thân Thảo cũng cảm thấy mình chưa thể hiện tốt nhất khả năng có thể của mình nên hi vọng khán giả cũng như giám khảo sẽ cho mình thêm cơ hội để mình được thể hiện nhiều hơn ở những vòng tới. Ở bảng thí sinh nữ, Thảo hi vọng Bảo Trâm và Hoàng Quyên sẽ được đi tiếp”.

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 2

Tuy có phần trình diễn chưa tốt tại vòng studio, song Ya Suy vẫn là giọng ca được yêu thích và kỳ vọng

Chàng trai người dân tộc Chu Ru – Ya Suy cũng chia sẻ: “Ở đêm thi trước, mọi người có góp ý là mình chọn bài hơi buồn, nhưng thực sự mình muốn hát bài này để tặng cho mối tình 3 năm của mình. Ya Suy hi vọng khán giả (đặc biệt là những người đồng tâm trạng trong bài hát) sẽ yêu thích và bình chọn cho mình”.

Sau đêm thi tuần rồi, các cô gái của Vietnam Idol 2012 cũng khá hồi hộp và mong chờ đến đêm công bố kết quả sắp tới. Nguyễn Hương Giang cho biết : “Hơi tiếc một chút vì bài hát vừa rồi Giang chưa thể hiện tốt lắm do sức khoẻ không đảm bảo nhưng điều Giang thấy mình làm được là đã truyền tải cảm xúc chân thật của mình nhất qua bài hát Trò đùa tạo hoá. Giang thấy mọi người cũng ủng hộ và quan tâm mình nhiều lắm. Tuy nhiên quan tâm là một chuyện, bình chọn là một chuyện khác nên lúc này đây Giang rất hồi hộp và lo lắng, Giang muốn hát nhiều hơn nữa trong những vòng tới”.

Là thí sinh mở màn cho đêm thi bán kết 2, Nguyễn Thu Hà chia sẻ: “Dù hát đầu tiên nhưng mình cảm thấy không lo lắng và hồi hộp khi bước lên sân khấu, đó chính là điều đã giúp Hà trình diễn hết mình trong đêm thi vừa rồi. Được đi tiếp hay không là phụ thuộc vào may mắn nữa nhưng nếu được rơi vào vòng vé vớt, Hà sẽ hát một ca khúc thật sôi động và cá tính để thể hiện đúng phong cách âm nhạc của mình”.

Hoàng Quyên, thí sinh được đánh giá cao trong đêm thi vừa qua cũng chia sẻ: “Quyên cảm thấy mình đã làm được điều mình muốn trong đêm thi vừa rồi là đã tạo được sự kết nối gần hơn với khán giả, lúc đứng trên sân khấu, chính khán giả đã giúp Quyên phiêu và bay hơn trong ca khúc của mình. Quyên hi vọng sẽ được khán giả yêu thích nhiều hơn và bình chọn cho mình nếu được đi tiếp vào top 10”.

Một số hình ảnh tập luyện của top 16 trước đêm công bố kết quả:

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 3

Bảo Trâm được đánh giá khá cao và cơ hội cho cô là rất lớn

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 4

Hương Giang vẫn là một ẩn số khó đoán

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 5

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 6

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 7

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 8

Cơ hội và may mắn sẽ đến với ai trong số họ và các cô gái vẫn hăng say luyện tập, trong trường hợp phải tranh vé vớt

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 9

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 10

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 11

Các chàng trai cũng phải nỗ lực và quyết tâm nhiều không kém

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 12

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 13

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 14

Ở Top 8 nam, gương mặt nào được đi tiếp khó đoán hơn ở top 8 nữ vì chưa có một giọng hát nào thật sự nổi trội

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 15

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 16

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn theo sát để hỗ trợ các thí sinh một cách tối đa

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 17

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 18

Top 10 Vietnam Idol sắp lộ diện - 19

Ngoài luyện giọng, các bạn còn phải rèn luyện vũ đạo 

Theo Thu Thảo (Khampha.vn)

sự kiện Vietnam Idol 2018