The Voice: Những điểm trừ đáng tiếc

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 09:15 AM (GMT+7)

Từ những điểm trừ quen thuộc đến những điểm trừ bất ngờ từ thí sinh.

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại thì The Voice - Giọng Hát Việt chính là chương trình truyền hình thực tế ăn khách nhất. Số lượng khán giả luôn tăng dần lên sau mỗi tập phát sóng là một minh chứng cho sự thành công này. Tuy nhiên, đi kèm với đó, sau 4 tập phát sóng, chương trình đã bắt đầu bộc lộ những điểm trừ đáng tiếc.

Từ những điểm trừ quen thuộc

Âm thanh chính là một trong những nguyên nhân khiến chương trình bị khán giả chê rất nhiều. Khó có ai nghĩ rằng một cuộc thi âm nhạc thuần về giọng hát lại được thu âm tệ đến thế! Trong suốt vòng thi giấu mặt, không ít lần khán giả đã cảm thấy bực bội với phần âm thanh của chương trình. Chính vì điều này mà một số phần thi của các thí sinh bị sụt giảm chất lượng thấy rõ nên đôi khi việc chọn lựa của các HLV lại khiến khán giả cảm thấy khó hiểu.

The Voice: Những điểm trừ đáng tiếc - 1

Phần thi của Bùi Anh Tuấn bị giảm chất lượng khá nhiều bởi lý do âm thanh

Việc biên tập mỗi tập của chương trình cũng là một điều làm cho khán giả khó chịu khi xem. 5 buổi thi trực tiếp được sắp xếp dồn vào thành 4 tập phát sóng nhưng vẫn không thể thuyết phục khán giả một cách trọn vẹn. Gần như chỉ có tập 1 và 4 là 2 tập được đánh giá tốt nhất. Nhưng, đó là do tập 1 vẫn còn yếu tố mới lạ và tập 4 là do dồn cả 2 ngày thi lại.

The Voice: Những điểm trừ đáng tiếc - 2

Phần biên tập kém khiến cho khán giả bị hẫng khi xem phần thi của Phạm Hữu Thuận

Thậm chí, ngay ở tập 4, sự biên tập sơ sài của ekip thực hiện thể hiện khá rõ qua phần thi của thí sính cuối cùng đội Hà Hồ. Có vẻ như do thời gian phát sóng chương trình không cho phép nên phần thi của thí sinh này được biên tập một cách rất vội vàng, theo đúng kiểu "làm cho có" chứ không có sự chắt lọc, tạo điểm nhấn. Thí sinh Phạm Hữu Thuận chỉ được phát đúng 1 câu trong phần giao lưu với HLV.

Việc để 4 HLV mặc đúng 1 bộ trang phục cũng khiến khán giả ngán ngẩm. Biết rằng điều này phục vụ cho việc biên tập, nhưng nếu linh động hơn, cứ mỗi 2 ngày quay hình thì thay trang phục, và 2 ngày đó biên tập thành 1 tập, thì cũng không phải là điều không thể.

The Voice: Những điểm trừ đáng tiếc - 3

Khán giả nhớ những màn châm biếm nhau của các HLV là chính

Và một điểm trừ quen thuộc khác đến từ các HLV. Dẫu biết rằng, HLV cũng là một yếu tố quan trọng để hút khán giả bên cạnh các thí sinh nhưng việc tập trung quá nhiều vào 4 vị HLV này đôi khi bị phản tác dụng. Điều này làm cho khán giả có cảm giác The Voice - Giọng Hát Việt là sân chơi của 4 vị HLV này chứ không phải là của các thí sinh. Và dĩ nhiên việc khán giả nhớ nhất sau 4 tập của vòng thi giấu mặt là những câu nói châm chọc đầy ẩn ý của các vị HLV khi nói về nhau chứ không phải là những câu hát của các thí sinh cũng là điều dễ hiểu.

Đến những điểm trừ bất ngờ từ thí sinh

The Voice: Những điểm trừ đáng tiếc - 4

Đồng Lan

Ông bà xưa vẫn nói "nói dài nói dai đâm ra nói dại" và Đồng Lan là một trường hợp như thế. Khi phần thi của Đồng Lan lên sóng, dù rằng ai cũng công nhận rằng cô hát hay nhưng đi kèm với đó là một thái độ không mấy thân thiện về cô. Đó là bởi phần giao lưu kéo dài lê thê của cô và các HLV mà trong đó đa phần là khen nhau tới tấp. Điều này khiến không ít khán giả cảm giác rằng Đồng Lan đang cố lấy lòng các HLV. Lẽ ra, Đồng Lan nên biết đâu là điểm dừng của mình. Hát rất hay nhưng với phần giao lưu này, Đồng Lan mất điểm khá nhiều trong mắt các khán giả.

The Voice: Những điểm trừ đáng tiếc - 5

Hình ảnh bị phát tán của Nguyễn Hoài Bảo Anh ngay sau khi cô gây được chú ý tại The Voice

The Voice: Những điểm trừ đáng tiếc - 6

Nguyễn Hoài Bảo Anh trên sân khấu

Nguyễn Hoài Bảo Anh, gương mặt được đánh giá cao nhất trong đội của Trần Lập ngay khi vừa được chú ý cũng rơi vào trường hợp tương tự. Nhưng khác với Đồng Lan, Bảo Anh mất điểm vì những hình ảnh có phần khá nổi loạn của cô vào thời điểm trước khi tham gia cuộc thi The Voice - Giọng Hát Việt. Hình ảnh thiên thần của Bảo Anh chưa kịp định hình trong mắt khán giả thì đang có nguy cơ bị lung lay rất nhiều vì những bức hình hoàn toàn khác lạ này.

The Voice: Những điểm trừ đáng tiếc - 7

Mai Khánh Linh

Trước đó, khi vòng thi giấu mặt vẫn còn chưa kết thúc, thí sinh Mai Khánh Linh của đội Thu Minh đã khiến nhiều người thất vọng khi bị phát hiện lén lút thi một cuộc thi khác là VietNam Idol. Rõ ràng, Khánh Linh đã vi phạm rất nặng luật chơi của chương trình The Voice - Giọng Hát Việt. Tuy nhiên, may cho cô là BTC đã xem xét kỹ trường hợp của cô và tha thứ! Nhưng, với khán giả thì Mai Khánh Linh lại đang trở thành ví dụ điển hình cho những kẻ "đứng núi này trông núi nọ". Mai Khánh Linh khó lòng mà có lại được những sự ủng hộ như ban đầu từ khán giả.

Kết

Sau vòng thi giấu mặt, các thí sinh của cả 4 đội đã chính thức bước vào tập luyện cho vòng thi đối đầu sẽ diễn ra vào tuần tiếp theo. Hy vọng là với những phản hồi của khán giả từ những điểm trừ ở yếu tố kỹ thuật thì chương trình sẽ sớm khắc phục được cũng như sắp xếp hợp lý hơn trong việc xuất hiện của các HLV.

Mặt khác, ngoài những gương mặt nổi trội sớm bị rơi vào vòng xoáy thị thi của showbiz ngay khi chưa kịp thành danh thì một số thí sinh còn lại cũng đang nhận được những lịch phỏng vấn dày đặt từ truyền thông. Với sự săn đón của báo chí ngay từ những vòng đầu tiên như thế, các thí sinh rất dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng mà có những phát ngôn không thích hợp. Mặc dù BTC đã có động thái bảo vệ các thí sinh bằng cách yêu cầu được xem trước bài phỏng vấn, nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng có thể thuận buồm xuôi gió. Tốt nhất, các thí sinh nên tự giữ mình bằng mọi cách để tránh phải trở thành một bại binh trong khi vẫn chưa được xuất trận.

Theo Minh Nhiên (The box)

sự kiện Giọng Hát Việt 2019