Khương Ngọc kể “tật xấu” của đàn em

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 16:28 PM (GMT+7)

Tại buổi ra mắt MV mới của Tạ Quang Thắng, anh háo hức kể nhiều chuyện bí mật.

Sáng 28/11, nam ca-nhạc sĩ Tạ Quang Thắng đã có buổi giới thiệu MV mới mang tên Cuộc đời là những chuyến đi. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của tác giả “Lá cờ” trong năm 2013.

Khương Ngọc kể “tật xấu” của đàn em - 1

Tạ Quang Thắng đàn và hát tại buổi ra mắt MV mới của mình

Nói về sự ra đời của MV, Tạ Quang Thắng chia sẻ: “Chị của tôi sinh em bé, mang về nhờ mẹ tôi trông để đi làm, thế là lâu lắm rồi tôi mới lại được nghe mẹ ru những câu hát ru ngày xưa. Vài năm trở lại đây khi thường xuyên đi diễn trong và ngoài nước tôi có cơ hội tiếp xúc và hiểu nhiều hơn về cuộc sống. Tuy nhiên, trở về nhà nghe những lời ru của mẹ, ngồi ăn bữa cơm với gia đình luôn là cảm giác ấm áp, hạnh phúc và thân thuộc nhất”.

Trong buổi gặp gỡ báo chí, anh cũng chia sẻ sự trở về ở đây không còn đơn thuần là về nhà nhưng chúng ta vẫn nghĩ mà là sự trở lại với âm nhạc, với những giờ đơn giản nhưng nguyên bản nhất.  

Khương Ngọc kể “tật xấu” của đàn em - 2

Thái Trinh

Khương Ngọc kể “tật xấu” của đàn em - 3

MC Anh Tuấn cùng đến chúc mừng cho Tạ Quang Thắng

Là một trong những ca sĩ trẻ tiên phong ở thể loại country rock, Tạ Quang Thắng không quên mang âm hưởng âm nhạc dân tộc đó là chất liệu hát ru kết hợp trong sáng tác này. “Tôi muốn tạo được cảm giác gần gũi với người nghe như đang nghe 1 bài hát theo hơi hướng dân ca, hát ru nhưng vẫn giữ được phong cách âm nhạc cập nhật với xu hướng thế giới” – anh tâm sự.

Không đình đám như nhiều ca sĩ trẻ cùng thời, Tạ Quang Thắng thừa nhận trước đây anh không nghĩ đến việc sẽ quảng bá các sản phẩm âm nhạc. Chính vì thế, album đầu tay của anh không có họp báo hay chiến dịch PR nào. Và đây cũng là lần đầu tiên anh ra mắt một sản phẩm của mình trước truyền thông và được chuẩn bị chu đáo đến thế.

Khương Ngọc kể “tật xấu” của đàn em - 4\

Khương Ngọc không ngại "kể xấu" Tạ Quang Thắng tại buổi họp báo

Điều thú vị hơn đó là, trong buổi ra mắt MV của Tạ Quang Thắng, Khương Ngọc – một người đàn anh trong nghề cũng đến chúc mừng. Chính nam diễn viên Scandal là người đã giới thiệu Đặng Đức (người thực hiện quay behind the scene Thiên mệnh anh hùng) để quay MV cho ca khúc này.

Khương Ngọc cũng tiết lộ thêm rằng, dù là người Hà Nội nhưng Tạ Quang Thắng nổi tiếng không biết đường do đó anh thường xuyên phải sử dụng google map mỗi khi ra đường. Thêm vào đó, Tạ Quang Thắng là hình mẫu điển hình của “thanh niên nghiêm túc”. Anh đi ngủ rất sớm (khoảng 10 giờ tối) và dậy cũng rất sớm (6 giờ sáng). Thêm vào đó, thói quen ngủ 12 giờ trưa cũng được anh thực hiện đều đặn. Đây là điều hiếm hoi đối với một ca sĩ trong làng nhạc Việt.

Khương Ngọc kể “tật xấu” của đàn em - 5

Bạn bè đến chúc mừng Tạ Quang Thắng với sản phẩm âm nhạc mới

Tại buổi ra mắt MV mới ca sĩ Thái Trinh, MC Anh Tuấn, Cát Tường The Voice, NS Toàn Thắng… cùng đông đảo anh em đồng nghiệp với anh cũng đến chúc mừng.

MV Cuộc đời là những chuyến đi của Tạ Quang Thắng

Vài nét về những cột mốc sự nghiệp của Tạ Quang Thắng

Khương Ngọc kể “tật xấu” của đàn em - 6

Với ca khúc Lá cờ, anh từng giành: Giải bài hát của quý IV chương trình Bài Hát Việt 2010; Giải Thể nghiệm sáng tạo chung kết Bài Hát Việt 2010; Giải thưởng do hội Nhạc sĩ Việt Nam bình chọn chung kết Bài Hát Việt 2010; Giải thưởng của hội liên hiệp thanh niên Việt Nam chung kết Bài Hát Việt 2010; Giải nhì cuộc vận động sáng tác ca khúc của Trung Ương đoàn 2010.

Ca khúc Ngôi sao trong đêm từng giành giải Ấn tượng cuộc vận động sáng tác về môi trường Âm Vang Xanh 2011.

Năm 2012 anh là đại diện của Việt Nam tham gia Asean pop songs và đóng góp 1 sáng tác để tạo thành 1 album nhạc của cả Asean.

Anh từng có tên trong đề cử giải Âm nhạc cống hiến 2013 trong 2 hạng mục: Nhạc sĩ của năm & Album của năm.

Theo Phạm An (Khampha.vn)