“Đàn em SNSD” vừa trở lại đã dính “nghi án” đạo nhái

Thứ Năm, ngày 19/03/2015 06:00 AM (GMT+7)

Nhóm nữ Red Velvet đang gây xôn xao với tin đồn đạo MV của một nhóm nam Kpop khác.

Sự kiện:

Sao Hàn

Ngày 15.3 vừa rồi, nhóm nhạc được mệnh danh "đàn em của SNSD" - Red Velvet vừa tái xuất với MV mới toanh Ice Cream Cake thu hút vô vàn sự chú ý từ công chúng nhờ tạo hình búp bê tóc vàng xinh như mộng, giai điệu sôi động lôi cuốn và hơn hết MV được quay ở ngoài trời - một điều hiếm thấy ở công ty SM với cái mác "MV đóng hộp" đã trở thành thương hiệu.

Tuy nhiên mới đây Red Velvet lại một lần nữa gây sôi sục cộng đồng mạng, nhưng là vì nghi án nhóm đã... đạo MV của một nhóm nam Kpop khác - nhóm B1A4.

“Đàn em SNSD” vừa trở lại đã dính “nghi án” đạo nhái - 1

"Đàn em SNSD" vừa mới trở lại với ca khúc mới toanh

“Đàn em SNSD” vừa trở lại đã dính “nghi án” đạo nhái - 2

... nhưng đã vướng phải nghi án "đạo nhái" nhóm nam B1A4

Theo đó người hâm mộ đã chỉ ra được rất nhiều điểm giống nhau đáng ngờ giữa Ice Cream Cake của Red Velvet và Solo Day ra mắt vào tháng 7. 2014 của B1A4. Thậm chí có người còn làm ra được một series ảnh thể hiện rõ mồn một những điểm tương đồng đáng ngờ giữa hai MV này.

“Đàn em SNSD” vừa trở lại đã dính “nghi án” đạo nhái - 3

Fan đã tinh ý phát hiện ra rất nhiều sự trùng hợp đáng ngờ giữa 2 MV

Ở 8 khung hình đầu tiên, có thể nhận ra sự trùng hợp giữa hình ảnh hai chiếc oto chở hai nhóm đi trên đường. Bên cạnh đó góc quay chĩa thẳng vào ca sĩ đang ngồi trên dãy ghế cũng giống nhau đến khó hiểu. 

Với 8 khung hình sau, fan đã tinh ý phát hiện ra điểm tương đồng ở góc quay cận cảnh vào gương mặt các thành viên ngồi trên xe. Chưa hết, hình ảnh cả nhóm đẩy xe chở hàng với một thành viên ngồi trong ở Solo Day cũng được mang nguyên xi vào MV Ice Cream Cake.  

Sau đó fan của Boy đồng thời phát hiện ra Red Velvet và B1A4 đã cùng quay MV ở chung một ngoại cảnh tại Los Angeles, California. Hầu hết đều công nhận đàn em SNSD đã không chỉ copy về ngoại cảnh mà còn về concept, góc quay camera và nhiều khung hình MV.

Nhiều fan hâm mộ sau khi biết được thông tin trên đã tỏ ra bất bình về Red Velvet lẫn SM: "Cả hai MV đều giống nhau hơn là tôi tưởng", "Công ty này (SM) có thế lực lắm, họ sẽ nhanh chóng che đậy những tin đồn kiểu này thôi", "Vấn đề ở chỗ không phải Red Velvet đã quay MV tại cùng địa điểm với B1A4 mà là họ đã quay những cảnh giống hệt B1A4 tại cùng một địa điểm"...

Hiện MV Ice Cream Cake đã đạt được mốc hơn 2 triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày ra mắt, thể hiện đẳng cấp vượt trội của nhóm tân binh nhà SM so với những công ty khác. Ca khúc chủ đề cũng đang thăng tiến vào top nhiều bảng xếp hang danh tiếng tại Hàn Quốc.

Sau khi theo dõi 2 MV bạn có suy nghĩ đồng tình về nghi án đạo nhái này hay không?

MV Solo Day - B1A4

MV Ice Cream Cake - Red Velvet

 

Theo Duy Khánh (Allkpop / Danviet.vn)

sự kiện Sao Hàn