Chàng trai Hải Dương gây sốt Sao mai 2015

Thứ Hai, ngày 27/07/2015 13:53 PM (GMT+7)

Nguyến Tiến Hưng thuyết phục ban giám khảo và khán giả khi thể hiện ca khúc "Sông lô" của nhạc sĩ Văn Cao rất thành công.

Đêm chung kết dòng nhạc thính phòng của Sao Mai 2015 vừa diễn ra tại Thanh Hóa. Tại đêm thi này, thí sinh người Hải Dương Nguyễn Tiến Hưng đã chinh phục ban giám khảo và dành vị trí cao nhất tại đêm thi chung kết đầu tiên của dòng nhạc thính phòng. Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác như Nguyễn Bảo Yến, Lê Kim Dung,… cũng thể hiện được bản lĩnh của mình với nhiều ca khúc nổi tiếng.

Chàng trai Hải Dương gây sốt Sao mai 2015 - 1

Thí sinh Nguyễn Tiến Hưng đến từ Quảng Ninh.

Trường ca Sông lô của cố nhạc sĩ Văn Cao là ca khúc dường như chưa bao giờ vắng mặt trong các đêm thi dòng nhạc thính phòng của giải Sao Mai 9 năm qua. Và năm nay, người thể hiện bản nhạc này là thí sinh trẻ tuổi Nguyễn Tiến Hưng đến từ Hải Dương. Tiến Hưng đã có sự tiết chế, hoàn thiện vượt bậc so với những đêm thi trước. Ở âm khu thấp, anh đã hát nhẹ nhàng hơn, trong khi những âm khu cao, chàng trai Hải Dương đã có được sự tiết chế.

Với chất giọng đẹp, vang, ấm áp, Nguyễn Tiến Hưng đã ngày càng hoàn thiện mình để bước vào môi trường âm nhạc thính phòng chuyên nghiệp. Sở hữu giọng hát đầy nội lực, Tiến hưng đã thật sự chinh phục khán giả bằng chính tài năng và sự chiếm lĩnh sân khấu ngay từ khi xuất hiện.

Chàng trai Hải Dương gây sốt Sao mai 2015 - 2

Chàng trai Quảng Ninh là nhân tố đầy triển vọng cho dòng nhạc thính phòng.

Với phần trình diễn tốt nhất và nhận được những tràng pháo tay ngợi ca của khán giả, Tiến Hưng đã lập nên một "cú đúp" khi tiếp tục giành được giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất qua các tin nhắn bình chọn. Anh đã được trao phần thưởng trị giá 10 triệu đồng cho thí sinh được yêu thích nhất ở dòng nhạc thính phòng này.

Chàng trai Hải Dương gây sốt Sao mai 2015 - 3

Thí sinh Nguyễn Bảo Yến đến từ Nga.

Đến với sân chơi âm nhạc Sao Mai, thí sinh Nguyễn Bảo Yến luôn coi diễn nhạc kịch là một thử thách không nhỏ đối với mình khi cô thể hiện ca khúc Khúc hát đêm nay (Trích đoạn trong vở nhạc kịch Con dơi). Tuy nhiên với giọng ca chuyen nghiệp Nguyễn Bảo Yến đã thuyết phục Hội đồng giám khảo ngay những phút đầu tiên. Lối xử lý tinh tế ở từng câu chữ, cùng tư duy xử lý mới mẻ, văn minh đã đưa Bảo Yến trở thành một trong những thí sinh được chọn để đi tiếp vào đêm Chung kết xếp hạng vào đêm ngày 15/8 sắp tới.

Chàng trai Hải Dương gây sốt Sao mai 2015 - 4

Thí sinh Bích Ngọc thể hiện ca khúc Tiếng chim họa mi.

Nhạc sĩ Lưu Hà Anh để lại tên tuổi của anh trong 5 năm trở lại đây ở cả những ca khúc mang hơi hướng dân gian Bắc Bộ, và các ca khúc mang âm hưởng thính phòng. Ca khúc Tiếng chim hoạ mi hót trên đỉnh Phan Xi Păng của anh đã được thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc mang đến trong đêm thi chung kết dòng nhạc thính phòng. Dù không phải một ca khúc dễ hát, nhưng bằng cách hát tình cảm, biết buông bỏ và khéo léo giấu đi kĩ thuật ở nhiều đoạn trong ca khúc, Nguyễn Thị Bích Ngọc đã hoàn toàn chinh phục khán giả. Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng được đánh giá cao với cách nhả chữ chuẩn xác, tròn vành rõ chữ, hát nhỏ và lên cao đều tinh tế.

Chàng trai Hải Dương gây sốt Sao mai 2015 - 5

Thí sinh Lê Kim Dung.

Sau cùng, Dòng Danube xanh là bài hát được thí sinh Lê Thị Dung gửi gắm tới khán giả. Sau khi tập luyện và tổng duyệt, rút kinh nghiệm được những đoạn còn thiếu sót, Lê Thị Dung  đã có phần trình diễn ấn tượng và trở thành một trong những thí sinh có sự bứt phá xuất sắc nhất trong đêm diễn chung kết dòng nhạc thính phòng. Lê Thị Dung biết cách chia đoạn cho ca khúc Dòng Danube xanh một cách thông minh và khôn khéo, khiến cho các đoạn của phần trình diễn này có những màu sắc khác nhau, tạo sự hấp dẫn, thú vị và lôi cuối đối với khán giả. Cô cũng là một trong 4 thí sinh được ban giám khảo lựa chọn để đi tiếp.

Chàng trai Hải Dương gây sốt Sao mai 2015 - 6Những ánh sao đêm là ca khúc được thí sinh Lê Quang Ước đến từ Hải Phòng trình diễn, như một lời tri ân của anh gửi đến cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Cảm xúc đó đã khiến Lê Quang Ước thổi hồn vào bài hát, và gây ấn tượng ở đoạn cao trào với làn hơi khoẻ, ổn định của mình. Phần trình diễn của Lê Quang Ước cũng là phần trình diễn nhận được sự đồng cảm cao độ khán giả, anh nhận được những tràng vỗ tay lớn sau mỗi đoạn cao trào của mình.

Chàng trai Hải Dương gây sốt Sao mai 2015 - 7

Lê Kim Long đến từ Vĩnh Phúc là ứng cử viên sáng giá ngay từ những vòng đầu tiên. Anh đại diện cho sự nam tính, và phong cách thính phòng nổi bật, chuẩn mực, với lối xử lý hào sảng. Tuy không có nhiều mới mẻ trong phong thái, nhưng Lê Kim Long đã biết tiết chế và hoàn thiện mình hơn ở trong đêm Chung kết của Dòng nhạc Thính Phòng. Anh biểu diễn ca khúc Đàn chim Việt của nhạc sĩ Văn Cao.

Chàng trai Hải Dương gây sốt Sao mai 2015 - 8

Thí sinh thứ 2, Phạm Trung Kiên, trình diễn ca khúc Bà mẹ Gạc Ma của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn. Phạm Trung Kiên có sự nam tính, nhưng vẫn tình cảm, đặc biệt với lối tư duy xử lý ca khúc mới mẻ, không bị ảnh hưởng nhiều từ các thế hệ anh, chị đi trước, ca khúc Bà mẹ Gạc Ma đã thực sự hấp dẫn được khán giả. Trung Kiên là một trong những nam thí sinh được đánh giá cao ngay từ khi những vòng đầu tiên của Giải Sao Mai Dòng nhạc Thính Phòng 2015, anh là đại diện xuất sắc của khu vực miền Nam, đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Chàng trai Hải Dương gây sốt Sao mai 2015 - 9

4 thí sinh lọt vào chung kết xếp hạng.

Kết thúc đêm chung kết đầu tiên của dòng thính phong, 4 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết xếp hạng là Nguyễn Tiến Hưng, Bích Ngọc, Bảo Yến và Lê Thị Dung. Đêm chung kết thứ 2 dòng nhạc dân gian sẽ tiếp tục diễn ra tại Thanh Hoá vào đêm 1.8 sắp tới.

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)

sự kiện Sao mai 2013