Cao Thái Sơn càng vùng vẫy, càng lún sâu

Sự kiện: Cao Thái Sơn

Nghệ sĩ là một hình mẫu rất dễ gây ảnh hưởng tới công chúng trẻ. Do đó, hơn ai hết họ phải là người có được một lối sống lành mạnh. Đứng trên phương diện đó, không thể trách công chúng “soi xét” quá kỹ càng những cáo buộc mà Cao Thái Sơn đang mắc phải.

Nhưng, có lẽ, Cao Thái Sơn là người đen đủi nhất. Bởi người tố cáo anh, lại là người có quyết tâm làm đến cùng, ở những trường hợp khác hầu hết chỉ là những cáo buộc bỏ lửng. Và cũng là người có bằng chứng rất cụ thể. Cứ nhìn vào cái cách mà Adam Nguyễn đưa câu chuyện sẽ thấy, anh Việt kiều này đã lập trình ra cả một bài toán để có thể đạt được mục đích “vạch mặt” Cao Thái Sơn.

Không ai chê vào đâu được độ khôn khéo của Cao Thái Sơn khi anh đã chịu va đập quá nhiều với những scandal từ khi bước chân vào làng showbiz. Chàng ca sĩ của Con đường mưa này bỏ trống tất cả các câu hỏi của báo chí.

Cao Thái Sơn khẳng định mối quan hệ giữa mình với Adam Nguyễn “mối quan hệ riêng, không có nghĩa vụ phải công bố cho mọi người nghe”. Trước cáo buộc mình lăng loàn, dâm đãng, Cao Thái Sơn nói “đúng là nhảm nhí”. Để khẳng định mình “trong sạch”, chàng ca sĩ của không quên cài cắm “cho dù tôi là ai, miễn tôi sống như thế nào, đạo đức ra sao mới là điều quan trọng”.

Cao Thái Sơn càng vùng vẫy, càng lún sâu - 1

Cao Thái Sơn tại buổi gặp gỡ báo chí hôm 23/5

Có lẽ, nếu chỉ là chuyện giới tính, chắc cũng chẳng ai căn vặn Cao Thái Sơn suốt mấy tuần qua như thế. Bởi những tin đồn giới tính trong giới nghệ, nhiều như nấm sau mưa. Nó không ảnh hưởng gì tới công chúng.

Cao Thái Sơn có mang giới tình nào đi chăng nữa, miễn anh có một lối sống lành mạnh và có những ca khúc hits, sẽ được công chúng đón nhận. Bởi chuyện về giới tính giờ đã là chuyện cũ ở showbiz Việt. Nó không thể làm hại một ai đó. Bằng chứng là có hàng loạt ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên đã đứng lên công khai giới tính của mình như: Thái Thịnh, Thiên Đăng, Việt Quang,….

Cho đến lúc này, những hoài nghi về các cáo buộc từ phía Adam Nguyễn với Cao Thái Sơn trong lòng công chúng là chưa thể chấm dứt. Khi phía Adam Nguyễn và bạn bè liên tục cập nhật những thông tin mới, mà thông tin nào cũng là tin nóng, nói có sách mách có chứng cả.

Hơn nữa, người ta thấy, Cao Thái Sơn tỏ ra đang “đuối lý” khi phải viện dẫn đến cả chị gái và mẹ mình ra để giảm bớt áp lực. Cao Thái Sơn cho rằng mọi “lời lẽ thiếu văn hóa” trong các tin nhắn mà Adam Nguyễn công bố đều xuất phát từ những nóng giận của một đứa con trai thương mẹ. Tất cả bởi Adam Nguyễn nhắn tin, gọi điện xúc phạm mẹ anh khiến anh không thể nào chịu đựng được nên mới có những hành động “nông nổi”.

Cao Thái Sơn cũng đưa chị gái Quỳnh Anh của mình ra làm bia đỡ đạn khi cô này nhận mình là người cầm đầu nhóm “đầu gấu” đến.. nói chuyện với Adam Nguyễn. Chị của Cao Thái Sơn lên tiếng khẳng định với dư luận: “Nhà tôi không chơi với côn đồ, mẹ tôi là nhà giáo còn bố tôi là nhà khoa học, nên không có chuyện thuê giang hồ. Thuận (tên VN của Adam Nguyễn) có tật giật mình, chúng tôi tìm Thuận để nói cho ra lẽ, chứ không hề thuê côn đồ, Park Hayatt có thể làm chứng!”

Cao Thái Sơn đã khẳng định: “Tôi không có tính sân si, không muốn hơn thua bất kỳ điều gì. Chuyện riêng tư của ai là chuyện của họ, tôi không quan tâm. Mấy ngày nay tôi nhận được rất nhiều clip chat sex của Adam, do người khác gửi. Thế nhưng, tôi không bao giờ nghĩ là sẽ dùng cái đó để khống chế Adam. Ai cũng có lúc sai lầm”.

Những lời khẳng định đó của anh, chưa thể dập tắt được scandal ầm ĩ này, dù anh đã tổ chức một buổi gặp gỡ báo chí ở Sài Gòn. Nhưng lý lẽ của lại thiếu thuyết phục, không rõ ràng và cũng thiếu những chứng cứ cụ thể để phản biện lại các cáo buộc mình mắc phải.

Cao Thái Sơn càng vùng vẫy, càng lún sâu - 2

Những người trong cuộc khó có thể hình dung là một ngày họ lại trở thành "kẻ thù" của nhau

Hàng loạt các câu hỏi quan trọng được dư luận đặt ra như có hay không việc Cao Thái Sơn lừa tiền, lừa tình? Có hay không chuyện chuyện Cao Thái Sơn “dắt tay” siêu mẫu Vĩnh Thụy đi buôn lậu, mà lại thoát tội,…. Tất cả đều được Cao Thái Sơn phủ nhận và nói tránh né, lái câu chuyện sang một hướng khác, cũng là đề tài hấp dẫn hơn “đề tài giới tính” của anh. Chính việc lái câu chuyện của buổi họp báo sang hướng khác của Cao Thái Sơn đã khiến công chúng càng thêm “rối như canh hẹ”.

Việc Cao Thái Sơn chối bay chối biến những cáo buộc từ phía Adam Nguyễn dành cho mình là…. điều dễ hiểu. Nhưng, Cao Thái Sơn càng vùng vẫy, lại càng bị lún sâu xuống “vũng bùn” mà Adam Nguyễn đã khuấy lên sẵn cho anh.

Cao Thái Sơn cũng mong công chúng “không mất thời gian” vào những chuyện “một chiều” từ phía Adam Nguyễn nói. Nhưng anh chẳng thể cấm cản công chúng tò mò. Bởi trước những cáo buộc về chuyện lừa tiền, lừa tình và có lối sống không lành mạnh, công chúng không thể nào không quan tâm.

Xét cho cùng, nghệ sĩ là một hình mẫu rất dễ gây ảnh hưởng tới công chúng, đặc biệt là công chúng trẻ. Do đó, hơn ai hết người nghệ sĩ phải là người có được một lối sống lành mạnh để không làm ảnh hưởng xấu tới khán giả. Đứng trên phương diện đó, không thể trách công chúng “soi xét” quá kỹ càng những cáo buộc mà Cao Thái Sơn đang mắc phải.

Dù Cao Thái Sơn có “tài” lái chuyện, nhưng anh chàng này chắc còn phải đau đầu nhiều vì người tố cáo, Adam Nguyễn xem ra đã hiểu quá rõ con người của anh. Với các bằng chứng dài dài mà Adam Nguyễn tung ra, mà không ít trong số đó là thật (như lời Cao Thái Sơn đã xác nhận). Người ta còn phải nghe nhiều ngày nữa về những chuyện riêng tư của Cao Thái Sơn. Nó là quyền của công chúng, quyền được nghe, được rõ những hành vi đáng lên án (nếu có) của một ngôi sao và nghĩa vụ của Cao Thái Sơn, nghĩa vụ phải sống đủ sạch để không làm ảnh hưởng tới lòng tin của những người hâm mộ mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồ Vạn Thái ([Tên nguồn])
Cao Thái Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN