Xavi phủ nhận việc “qua mặt” Del Bosque

Chủ Nhật, ngày 30/06/2013 10:10 AM (GMT+7)

Nhạc trưởng của ĐT Tây Ban Nha khẳng định, anh chưa bao giờ đánh giá thấp năng lực của ông thầy Del Bosque.

Tại Confed Cup 2013 đang diễn ra tại Brazil, ĐT Tây Ban Nha của HLV Del Bosque đã có rất nhiều thử nghiệm đội hình. Đặc biệt là trước những đối thủ yếu hơn như Tahiti hay Nigeria, “ngài râu kẽm” không ngần ngại có rất nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát. Chính vì thế, đã có tin đồn cho rằng nhạc trưởng Xavi không hài lòng và đánh giá thấp quan điểm chiến thuật của Del Bosque. Thậm chí, trợ lý HLV Toni Grande còn tiết lộ rằng, Xavi đòi hỏi được thi đấu với người này người kia chứ không muốn tuân theo sự sắp xếp của BHL.

Trước những tin đồn có phần ác ý như vậy, Xavi đã đăng đàn để đập tan những hoài nghi về mối bất hòa giữa anh và ban huấn luyện trước khi trận chung kết gặp Brazil diễn ra :”Tôi chưa bao giờ dám mơ rằng sẽ nói chuyện với HLV để yêu cầu được chơi với ai. Tôi chưa bao giờ làm như vậy cả và sẽ như vậy cho tới khi tôi còn sống. Chúng tôi có thể chia sẻ với nhau vì lợi ích của đội bóng, nhưng không có nghĩa là nói về việc tôi chơi với ai hay không”, Xavi nói trên kênh truyền hình Cuatro của Tây Ban Nha.

Xavi phủ nhận việc “qua mặt” Del Bosque - 1

Xavi chưa bao giờ có ý định can thiệp vào công việc của HLV Del Bosque

Tiếp đó, Xavi chia sẻ những cảm xúc về trận CK Confed Cup 2013 gặp Brazil :”Đây quả thật là một trận đấu tuyệt vời. Được đọ sức với Brazil chắc chắn sẽ đem lại những cảm giác thú vị. Tôi không nghĩ rằng TBN được đánh giá cao hơn. Vấn đề quan trọng với chúng tôi là tập trung vào trận đấu để thể hiện hết khả năng. Chắc chắn, Brazil là một đội bóng rất khó bị đánh bại”.

Ngoài Xavi đánh giá cao Brazil, đồng đội của anh tại Barca là Iniesta cũng rất tôn trọng đối thủ :”Đây là trận đấu cuối cùng và chúng tôi cần phải nỗ lực 100% để giành chiến thắng. Brazil là một đội bóng có nhiều cầu thủ giỏi, đặc biệt là Neymar và đã thể hiện được sức mạnh từ đầu giải. Sẽ là một thách thức cho TBN dù tôi tin rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng”, Iniesta chia sẻ trên Cadena Cope.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)

sự kiện Confederations Cup 2019