Wenger mơ top 3, Benitez giữ top 4

Thứ Hai, ngày 25/02/2013 22:26 PM (GMT+7)

Mục tiêu của HLV Wenger và Benitez nghe có vẻ rất khiêm tốn nhưng dựa trên thực tế, điều đó hoàn toàn hợp lý.

Với chiến thắng trước Aston Villa cuối tuần qua, Arsenal đã xây chắc hơn vị trí thứ 5 trên BXH Premier League đồng thời áp sát nhóm dự Champions League. Hiện tại trong phần còn lại của mùa giải, HLV Wenger đang thể hiện quyết tâm giành lấy vị trí thứ 3.

“Tôi chẳng bao giờ nghĩ đến những vị trí không thể với tới. Chelsea chỉ hơn chúng tôi 2 điểm. Đó sẽ là một cuộc chiến khốc liệt cho đến tận những vòng đấu cuối cùng. Chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc chiến đó với thứ bóng đá mà chúng tôi yêu thích. Bạn có thể thấy điều này qua trận đấu với Aston Villa. Chúng tôi tiếp tục thi đấu cho đến giây phút cuối cùng. Gần đây tại Premier League, Arsenal đã không để thủng lưới quá nhiều”, HLV Wenger nói.

Wenger mơ top 3, Benitez giữ top 4 - 1

Arsenal và Chelsea không có quyền mơ cao

Về phía Chelsea, kế hoạch đánh chiếm vị trí thứ 2 của Man City đã thất bại. The Blues vừa bị phơi áo 0-2 trên sân Etihad. Không chỉ thế, Chelsea còn đứng trước nguy cơ văng khỏi top 3 nếu như Tottenham giành chiến thắng trước West Ham trong trận đấu muộn vòng 27. Cứ trên đà này, thậm chí đội bóng của Benitez có thể mất cả quyền dự Champions League mùa sau.

"Tôi đã nói trước trận đấu, nếu giành chiến thắng, chúng tôi cũng phải chiến đấu tới cùng. Không giành chiến thắng thì mọi thứ cũng không có gì thay đổi: chúng tôi sẽ chiến đấu cho vị trí thứ tư chung cuộc”, HLV Benitez phát biểu trên kênh Sky Sports.

Từ nay cho tới hết mùa, Chelsea còn phải gặp khá nhiều đối thủ khó nhằn khác. Cụ thể là chuỗi liên tiếp đụng độ Tottenham, Liverpool, Swansea và MU từ ngày 13/4-14/5. Bởi vậy mục tiêu có một vị trí trong top 4 cũng là thiết thực với Chelsea.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)