Vụ thuê sân Mỹ Đình: Lợi thì có lợi…

Thứ Sáu, ngày 21/06/2013 10:13 AM (GMT+7)

Sau ba cuộc thương thảo cộng với sự can thiệp của Bộ VH-TT&DL ban tổ chức trận đấu Việt Nam - Arsenal mới có thể chốt giá thuê sân với Ban quản lý sân Mỹ Đình.

Sự kiện:

Arsenal

Bầu Đức chính là người khởi xướng và chung tay với ông bạn Lê Hùng Dũng mời đội bóng nổi tiếng Arsenal sang du đấu Việt Nam, nhờ mối quan hệ thân thiết từ sau lần mở Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG từ sáu năm qua. Thế nên khi đụng độ với kiểu “chặt chém” của ban quản lý sân, bầu Đức tuyên bố dẫu có phải trả 10-15 tỉ đồng thì ông cũng “chơi” vì thể diện và danh dự của nhiều phía.

Bầu Đức và cộng sự đã ghi nhiều điểm qua thương vụ mời thành công Arsenal với nhiều cái nhất. Chẳng hạn: đội bóng danh tiếng (không chỉ là cái tên) đầu tiên hay CLB Ngoại hạng Anh đầu tiên đến Việt Nam. Sự kiện này còn là một chất xúc tác mạnh mẽ của trường phái doanh nhân làm bóng đá hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh sắp sửa diễn ra Đại hội VFF khóa VII mà ông Lê Hùng Dũng là một ứng viên rất nặng ký cho ghế chủ tịch VFF.

Cần biết là cuộc ký kết với Arsenal giữa bầu Đức, ông Dũng hoàn toàn không có bóng dáng của Bộ VH-TT&DL - nơi có một ứng viên khác là Thứ trưởng Lê Khánh Hải tham gia tranh cử. Đùng một cái, Đại hội VFF nhiệm kỳ VII buộc phải hoãn lại bốn tháng.

Vụ thuê sân Mỹ Đình: Lợi thì có lợi… - 1

Mọi việc đã xong sau khi ồn ào và điều tiếng từ nhà tổ chức lẫn Ban quản lý sân Mỹ Đình để lại nhiều tai tiếng

Những sự kiện thoạt đầu cứ ngỡ không liên quan gì đến quá trình diễn ra đại hội mà trong đó các ứng cử viên thay nhau ghi điểm cho mình nhưng suy cho cùng, mọi chuyện đang xoay theo toan tính của nhiều người trong cuộc.

Không phải ngẫu nhiên Ban quản lý sân Mỹ Đình, đại diện là Giám đốc Cấn Văn Nghĩa cố “cương” với ông Dũng, ông Đức qua tuyên bố: “Ban tổ chức có hủy trận đấu này hay không là việc của họ, không liên quan gì đến chúng tôi”. Thậm chí cả khi dư luận “ném đá” rồi chỉ ra nhiều sự bất hợp lý trong việc hét giá thuê sân Mỹ Đình thì ông giám đốc vẫn cứ giữ nguyên khẩu khí bất cần. Thế nhưng chỉ sau một cuộc làm việc của Bộ VH-TT&DL, mọi sự bỗng nhiên dễ dàng đến không ngờ. Ban quản lý sân Mỹ Đình rất dễ thương khi chấp nhận giảm giá từ 1,5 tỉ đồng xuống còn 800 triệu đồng và chịu giảm thêm nhiều quyền lợi khác.

Cuộc ngã giá cho thuê sân Mỹ Đình đã xong và không thể nói ai thắng, ai thua hay ai đắc lợi trong vụ việc này. Duy có điều cuộc chơi đang có chiều hướng nhuốm màu tiểu xảo thay vì thể hiện sự trong sáng và Fair Play như vốn có của bóng đá.

Vé mời, vé bán và vé... nội bộ

Chiều qua, VFF đại diện ban tổ chức trận đấu Việt Nam - Arsenal vào ngày 17-7 và Ban quản lý sân Mỹ Đình đã chính thức ký hợp đồng về việc thuê sân với mức giá 800 triệu đồng. Ngoài ra, VFF chấp nhận chi 50 vé mời (ban đầu ban quản lý sân đòi 500 vé), bán cho ban quản lý 400 vé nhằm phân chia cho nội bộ và tăng từ ba lên bốn đại lý bán vé (khoảng 2.000 vé) cho Khu liên hợp Mỹ Đình.Giá vé của trận đấu này có mệnh giá: 400.000-700.000 đồng, 1 triệu đồng và 1,5 triệu đồng. Ban tổ chức dự kiến phát hành gần 40.000 vé và thu về khoảng 30 tỉ đồng. So với tổng chi phí mời Arsenal và hoàn tất trận đấu, ban tổ chức sẽ chi khoảng 45-50 tỉ đồng.

Theo CÔNG TUẤN (phapluattp.vn)

sự kiện Arsenal