Vụ CĐV HP hành hung TT Võ Minh Trí: Sớm đưa thủ phạm ra xử lý

Thứ Tư, ngày 16/05/2012 00:00 AM (GMT+7)

Ông Phạm Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng: “CLB V. Hải Phòng không thể phủ nhận trách nhiệm trong vụ này”

Sau vụ CĐV Hải Phòng hành hung trọng tài Võ Minh Trí vào tối 13-5, Trưởng Ban Tổ chức giải Eximbank V-League 2012 Trần Duy Ly đã có công văn báo cáo sự việc với Tổng cục TDTT và đề nghị Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) vào cuộc để sớm đưa những kẻ coi thường luật pháp ra trừng trị. CLB V.Hải Phòng cũng có động thái “xử lý nội bộ” với những cá nhân có hành vi phản ứng thái quá với trọng tài Võ Minh Trí.

Hội CĐV có nhiều vi phạm

Ông Phạm Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng, cho biết ngay trước lượt đấu thứ 15 của V-League, UBND TP Hải Phòng đã có công văn yêu cầu CLB V.Hải Phòng phải củng cố Hội CĐV cũng như nhiều mặt khác của đội bóng. Ông Hùng nói: “Sự việc nhóm CĐV Hải Phòng chặn xe và tấn công trọng tài có trách nhiệm của đội bóng. Chúng tôi sẽ yêu cầu CLB báo cáo về sự việc. CLB không thể phủ nhận trách nhiệm trong vụ này”.

Theo ông Hùng, các hoạt động của Hội CĐV bóng đá Hải Phòng hiện nay cũng có nhiều vi phạm. Chẳng hạn trong các cuộc tuần hành của CĐV trước mỗi trận đấu trên sân Lạch Tray có việc đốt pháo, đi dàn hàng ngang, gây mất trật tự trên đường phố đã được công an và lãnh đạo ngành thể thao yêu cầu chấn chỉnh.

Vụ CĐV HP hành hung TT Võ Minh Trí: Sớm đưa thủ phạm ra xử lý - 1

CĐV Hải Phòng luôn có những hành động thái quá

Trước đây, UBND TP Hải Phòng có quyết định thành lập Hội CĐV tuy nhiên sau đó hội này đã bị giải tán. Theo kiến nghị của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội CĐV phải thuộc sự quản lý của đội bóng để có sự quản lý sát sao. Tuy nhiên, sau khi Công ty Xi măng Hải Phòng trả lại đội bóng cho TP,  Hội CĐV cũng trở thành “vô chủ”. Hiện CLB không trực tiếp quản lý hội này, tuy nhiên hầu hết thành viên chủ chốt của Hội CĐV bóng đá Hải Phòng hiện tại đều là những người trung thành từ thời XM.Hải Phòng.

Ông Hùng cho biết: “CLB vẫn cấp trang phục, cờ và cả tài chính cho hội thì họ phải có trách nhiệm”. Trong thời gian tới, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ kiến nghị UBND TP tiến hành cuộc họp với các bên gồm cả CLB và công an để chấn chỉnh các hoạt động của Hội CĐV, đặc biệt là việc quản lý các nhóm CĐV đi sân khách cổ vũ.

Thủ môn Ngọc Tân bị kỷ luật

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly thông báo đã nhận được công văn của CLB V.Hải Phòng, trong đó CLB bày tỏ sự đáng tiếc với sự việc xảy ra với trọng tài Trí, đồng thời khẳng định đã xử lý nội bộ các cầu thủ có hành vi sai trái.

Thủ môn Đậu Ngọc Tân bị buộc xuống chơi ở đội trẻ trong vòng 2 tháng vì đã có những hành vi không hay với trọng tài Trí. Thủ môn Đậu Ngọc Tân cũng đã thừa nhận sai trái đồng thời cho biết sẵn sàng chịu án kỷ luật như trong bản tường trình đội bóng gửi BTC giải.

Trước đó, ông Ly cho rằng HLV Lê Thụy Hải đã có những lời lẽ không hay nhằm vào trọng tài Võ Minh Trí và cần bị xử lý. Tuy nhiên, BTC và Ban Kỷ luật đã phải chuyển cuộc họp sang ngày hôm nay, 16-5. Ông Ly cho biết: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ để công an vào cuộc điều tra sớm tìm ra thủ phạm”.

Tổng cục TDTT cũng đã có văn bản chỉ đạo VFF và VPF phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật làm rõ vụ việc và xử lý rốt ráo. Tổng cục TDTT nhận định: “Sự việc tấn công trọng tài tạo ra một tiền lệ nguy hiểm, làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam”.

Theo Mạnh Duy (NLĐ)