Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Việt Nam có cơ hội dự World Cup nữ 2015

Thứ Hai, ngày 24/09/2012 08:32 AM (GMT+7)

Số suất dự VCK World Cup 2015 của châu Á sẽ tăng lên 5 vé, so với 3 suất của những VCK vừa qua.

Ở châu Á, Nhật Bản, Australia, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc và Hàn Quốc được coi là “ngũ đại nương”. Sự chênh lệch trình độ giữa 5 đội bóng này với phần còn lại là quá lớn dù có lúc, ĐT nữ Việt Nam hay Thái Lan mấp mé ở vị trí thứ 6, 7 trên BXH của FIFA cho khu vực châu Á.

Nhưng cho rằng, giấc mơ lần đầu tiên dự VCK World Cup bóng đá nữ của Việt Nam có thể trở thành sự thật là bởi, trong số 5 ĐTQG ấy, CHDCND Triều Tiên đã bị FIFA cấm tham dự VCK 2015. Lý do là 5 cầu thủ nước này bị phát hiện sử dụng chất kích thích ở World Cup bóng đá nữ vừa qua.

Việt Nam có cơ hội dự World Cup nữ 2015 - 1

ĐT nữ Việt Nam có nhiều cơ hội dự World Cup

Việc CHDCND Triều Tiên bị cấm thi đấu đã mở toang cánh cửa cho ĐT nữ Việt Nam. Bởi so với phần còn lại, đoàn quân của ông Trần Vân Phát vẫn nằm ở tốp đầu. Hay nói cách khác, những đối thủ nằm ở “nhóm 2” sau “bộ ngũ” ấy cũng chỉ là Myanmar, Thái Lan của Đông Nam Á hay cùng lắm là Đài Loan. So với những ĐTQG này thì ĐT nữ Việt Nam nhỉnh hơn một chút.

Tuy nhiên, vấn đề là phải biết nắm bắt để có những kế hoạch cụ thể nhằm hiện thực hóa cơ hội ấy. Theo Trưởng ban bóng đá nữ LĐBĐ Việt Nam Phan Anh Tú thì, ĐT nữ Việt Nam phải có một kế hoạch chuẩn bị căn cơ, kỹ lưỡng ngay từ bây giờ. Cụ thể, nhà tân vô địch AFF Cup phải được bổ sung nhân sự, có những chuyến tập huấn bài bản và thường xuyên để nâng cao trình độ chuyên môn và đặc biệt là nền tảng thể lực.

Theo Duy Thường (bongdaplus)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang