Vì CR7, Real sẽ bán Kaka

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 18:29 PM (GMT+7)

Kaka sẽ bị bán trong tháng 1 để Real lấy tiền kí hợp đồng mới với Ronaldo.

Tương lai của tiền vệ người Brazil - Kaka tại sân Bernabeu tiếp tục bấp bênh khi anh không được HLV Mourinho trọng dụng. Chính vì thế, theo tờ Marca thì BLĐ Los Blancos đang tìm mọi cách để tống khứ cựu cầu thủ của Milan càng sớm càng tốt, cụ thể là vào tháng 1 tới khi TTCN mùa đông mở cửa.

Nếu tống khứ được “cục nợ” Kaka, Real không những đỡ một khoản lương khủng (10 triệu euro/năm) mà còn thu về một món kha khá (cho dù là rất thấp so với số tiền 65 triệu euro cách đây hơn 3 năm). Nếu hoàn tất vụ giải phóng Kaka, Real sẽ có một khoản tiền không nhỏ để làm việc khác, trong đó quan trọng nhất là để giữ chân siêu sao Ronaldo.

Vì CR7, Real sẽ bán Kaka - 1

Kaka đang là cục nợ của Real

Cụ thể, hiện CR7 đang làm mình làm mẩy nên chủ tịch Perez và các cộng sự đang muốn giữ chân cầu thủ đắt giá nhất thế giới bằng một bản hợp đồng khủng (với mức lương khoảng 15 triệu euro/năm). Nhưng trong thời buổi khủng hoảng kinh tế, không phải cứ muốn là làm vì vậy BLĐ Real buộc phải tính đến nước giảm bớt quỹ lương với những cầu thủ không có đóng góp nhiều cho CLB như Kaka để lấy tiền làm “việc lớn”.

Được biết, từ đầu mùa Kaka mới chỉ được Mourinho cho ra sân có 8 lần. Dù đã có những trận đấu thăng hoa, nhưng rốt cuộc Kaka vẫn không nằm trong kế hoạch của Mou nên công việc của anh chủ yếu là đánh bóng băng ghế dự bị.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)