V.HP chờ ông Tuấn "liệu cơm gắp mắm"

Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 07:54 AM (GMT+7)

Cú dồn toa giữa quân, tướng từ Khánh Hòa ra Hải Phòng đã khiến Vicem.Hải Phòng (V.HP) không khác nào đội bóng ô hợp và nhiều rắc rối, nhưng đến thời điểm này dưới bàn tay của HLV Hoàng Anh Tuấn dường như mọi thứ đang bắt đầu vào guồng với đội bóng đất Cảng.

“Ngã ngựa” ngay trong trận mở màn tại thành Vinh trước SLNA, những tưởng đây sẽ là dấu hiệu cho một sự khởi đầu… đầy ngờ vực, nhưng rồi dưới bàn tay và kinh nghiệm đầy “độ quái” của ông Tuấn “con”, Vicem.Hải Phòng cứ dần dần bay cao trên top đầu BXH ở vị trí thứ 3 với 10 điểm. Với đội hình đang có dấu hiệu khởi sắc, người hâm mộ Hải Phòng có quyền hy vọng vào chặng đua sắp tới của đội nhà.

Tuy nhiên, sau bốn trận bất bại liên tiếp (3 thắng, 1 hòa), mỗi trận đấu HLV Hoàng Anh Tuấn đều như ngồi trên “đống lửa”, khi cứ cuối tuần ông lại mất đi những cầu thủ trụ cột của mình và giờ Vicem.Hải Phòng đang hụt nguyên cả nửa đội hình.

V.HP chờ ông Tuấn "liệu cơm gắp mắm" - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn đang là nhân vật quan trọng nhất trong các chiến thắng của Vicem.Hải Phòng

Chiến thắng quan trọng 2-0 tại Gò Đậu trước B.Bình Dương đã giúp ông Tuấn “con” giải thoát được rất nhiều áp lực vô hình vốn đang hình thành trong lòng đội bóng. Nhưng với 3 điểm có được, Vicem.Hải Phòng đã phải trả giá khá đắt khi tiền vệ Tấn Tài gặp chấn thương dãn giây chằng gối và mất ít nhất 1 tháng mới quay lại tập luyện bình thường. Tại vòng 5, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp đón nhận tin không vui, khi trung vệ tuyển U23 Đinh Tiến Thành, người đang chơi tốt dần đều, gặp phải chấn thương trong trận đấu với SHB.Đà Nẵng. Trong pha tranh chấp với Merlo, Tiến Thành đã lĩnh đủ cú giật cùi chỏ vào mồm và gãy hai chiếc răng cửa.

Nạn chấn thương vẫn chưa dừng lại, khi đến lượt những cầu thủ như hậu vệ phải Văn Phong, tiền đạo Quang Hải bị đau cơ háng, rồi trung vệ nhập tịch Văn Phú rách bắp đùi. Trước đó, những cầu thủ đầu tiên điền tên vào danh sách bệnh binh còn có Minh Đức. Những cầu thủ kể trên đều là trụ cột của đội bóng đất Cảng. Mất quá nửa đội hình chính, nhưng Vicem.Hải Phòng vẫn đứng vững và liên tiếp thể hiện được phong độ tốt trong thời gian qua.

Ngày cả khi dùng đội hình chắp vá trong chuyến làm khách tại Thanh Hóa, Vicem.Hải Phòng vẫn cầm chân được đội chủ nhà với tỷ số 2-2. Một điểm khá bất ngờ, dù ở vị trí trung vệ, Hải Phòng đã mất gần như hết cả cầu thủ có thể chơi tốt, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn không tin dùng Như Thành. Trong trận đấu đó, cựu tuyển thủ quốc gia này chỉ là sự lựa chọn thứ 2, khi tiền vệ Justice được kéo về đá trung vệ cùng với cầu thủ Hoàng Đức. Ngay cả khi trận đấu còn khoảng 10 phút, những lỗ hổng nơi hàng thủ bắt đầu bộc lộ và ngoại binh Justice có dấu hiệu chấn thương, Như Thành vẫn không được trao cơ hội.

Lý giải về điều này ông Tuấn nói. “Mỗi trận đấu, trước mỗi đối thủ, tôi đều có những toan tính riêng về mặt nhân sự của mình, không có chuyện ưu ái hay ghét bỏ ai. Mọi thứ phải làm sao cho hợp lý nhất”.

Cuối tuần này, Vicem.Hải Phòng sẽ tiếp HAGL, đội bóng cũng đang có được 10 điểm, trên sân Lạch Tray, và với những danh sách bệnh binh ngày một dài, tài “liệu cơm gắp mắm” của ông Tuấn liệu có tiếp tục phát huy hiệu quả? 

Theo Trúc An (Khampha)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng