Van Gaal có “hợp đồng” đầu tiên ở M.U

Chủ Nhật, ngày 22/06/2014 18:16 PM (GMT+7)

HLV Louis van Gaal coi Antonio Valencia là miếng ghép trong sơ đồ 5-3-2 mà ông xây dựng tại M.U mùa tới và gần như ngay lập tức, tiền vệ người Ecuador đã được Ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” gia hạn hợp đồng 3 năm.

Hà Lan ở World Cup 2014 rất thành công với sơ đồ 5-3-2 mà tiêu biểu chính là màn hủy diệt nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha tới 5-1 ở trận mở màn. Trong sơ đồ 5-3-2, hai cầu thủ đá biên sẽ chơi tự do, khi mất bóng, họ sẽ lùi về đá như những hậu vệ biên, còn khi tấn công, họ sẽ dâng lên đảm nhiệm vai trò những tiền vệ cánh. HLV Louis van Gaal từng thừa nhận, ông sẽ lấy 5-3-2 làm sơ đồ chủ đạo tại M.U trong thời gian tới.

Một khi M.U đá 5-3-2, những cầu thủ giàu thể lực, có tốc độ và đa năng như Antonio Valencia sẽ có đất để diễn. Thực tế HLV Van Gaal cũng từng cất công theo dõi tiền vệ người Ecuador này thi đấu và tỏ ra rất ưng ý. Trước động thái tích cực của Van Gaal với Valencia, Ban lãnh đạo M.U đã nhanh chóng xúc tiến gia hạn hợp đồng với anh. Trong ngày hôm qua, hai bên đã cơ bản đạt thỏa thuận về một điều khoản mới có thời hạn thêm 3 năm. Theo đó, Valencia có thể ở lại Old Trafford tối thiểu tới 2018.

Van Gaal có “hợp đồng” đầu tiên ở M.U - 1

Valencia (phải) ở lại MU đến năm 2018

“Tôi rất hài lòng khi Valencia đã đồng ý ký vào bản hợp đồng mới. Kể từ khi có mặt tại đây vào năm 2009, anh ấy có rất nhiều đóng góp đáng kể”, trợ lý HLV Ryan Giggs cho biết. “Valencia là một cầu thủ giàu thể lực và có tốc độ. Anh ấy cũng rất chuyên nghiệp. Tôi nghĩ HLV Van Gaal đã đúng khi yêu cầu Ban lãnh đạo gia hạn với một cầu thủ như Valencia. Anh ấy sẽ là một lựa chọn tốt cho ông ấy”.

Về phần mình, Valencia cũng tỏ rất hạnh phúc khi có thể tiếp tục gắn bó với M.U, đồng thời được làm việc dưới quyền HLV Van Gaal. “Thời gian ở M.U giống như giấc mơ đối với tôi. Tôi đã trở thành cầu thủ Ecuador đầu tiên vô địch Premier League. Mùa tới chúng tôi sẽ có một HLV mới và tất cả đều háo hức được làm việc với ông ấy. Ngày CLB trở lại đã không còn xa”, Valencia phát biểu với báo giới.

Theo Tùng Lâm (danviet.vn)