U23 Việt Nam chinh phục châu Á: Giá trị bất hủ từ bản hùng ca

Thứ Năm, ngày 01/02/2018 00:07 AM (GMT+7)

Để lỡ chiếc cúp vô địch trong màn mưa tuyết phủ đầy sân Thường Châu, nhưng đội U23 của chúng ta đã viết lên một khúc tráng ca đầy cảm hứng và xúc động.

Video về hình ảnh đẹp các cầu thủ cào tuyết để Quang Hải sút phạt:

Đền hôm nay, khi trận chung kết lịch sử U23 châu Á đã qua đi được vài ngày, nhưng chắc chắn với nhiều NHM, cảm giác lâng lâng, bồi hồi, xúc động xen lẫn tiếc nuối vẫn còn đọng lại. Hình ảnh các cầu thủ U23 VN chiến đấu quên mình trong cơn mưa tuyết để mang về tấm HCB danh giá, sẽ mãi là hình ảnh mang tính biểu tượng cho tinh thần thể thao bất diệt của U23 VN nói riêng và con người Việt Nam nói chung.

Ngẫm nghĩ lại sẽ thấy, tuyết rơi thực ra không phải là 1 thảm họa. Nếu tuyết không rơi dày đặc ở sân vận động Thường Châu thì chúng ta đã không thể chứng kiến một bàn thắng đầy cảm xúc, khi Quang Hải vẽ một đường cong đẹp đến mê hồn đưa trái bóng lượn trên nền tuyết trắng, rồi bay vào lưới Uzbekistan khiến hàng chục triệu trái tim Việt Nam thổn thức, tự hào.

U23 Việt Nam chinh phục châu Á: Giá trị bất hủ từ bản hùng ca - 1

Quang Hải ăn mừng sau khi ghi bàn gỡ hòa 1-1

Tuyết đã rơi và chúng ta sẽ không quên khoảnh khắc khi Quang Hải cùng với những người đồng đội của mình như Xuân Trường, Văn Thanh đã cùng chung tay cạo lớp tuyết dày sang một bên để thuận lợi hơn cho việc thực hiện cú sút. Một hình ảnh đã chứng minh cho tinh thần đoàn kết, tình đồng đội luôn chiến đấu vì màu cờ sắc áo của đội tuyển.

Sau khi ghi bàn, Quang Hải tiếp tục vung tay ăn mừng như anh đã làm trong các trận đấu trước. Nhưng cái vung tay trong tuyết trắng đã thể hiện rõ hơn lúc nào hết ý chí quật cường của các cầu thủ, niềm tin về những điều các cầu thủ U23 Việt Nam có thể làm được, rằng họ có thể vượt qua những điều kiện khắc nghiệt nhất.

U23 Việt Nam chinh phục châu Á: Giá trị bất hủ từ bản hùng ca - 2

Các cầu thủ ăn mừng bàn thắng của Quang Hải – hình ảnh thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm của cả đội

Chắc hẳn với không ít cổ động viên, nhiều người đã nói “Giá như không có tuyết …” để bày tỏ sự tiếc nuối. Nhưng các cầu thủ đã không nghĩ vậy, họ chấp nhận chơi trong tuyết, mà không có sự phàn nàn, không có sự ức chế. Có tuyết rơi, chúng ta mới được thấy các cầu thủ U23 Việt Nam – những người chưa từng thấy tuyết, đã thi đấu hay thế nào trong điều kiện mặt sân giống như sân thi đấu môn khúc môn cầu trên băng.

Dám đối đầu và vượt qua nghịch cảnh, khám phá ra năng lực bản thân,tin vào những điều mình có thể làm được – đó là cảm hứng giá trị nhất mà các cầu thủ của chúng ta mang lại sau trận chung kết, vượt ra ngoài khuôn khổ một trận đấu bóng đá.

Để lỡ chiếc cúp vô địch trong màn mưa tuyết phủ đầy sân Thường Châu, đội U23 của chúng ta đã viết lên một khúc tráng ca đầy cảm hứng và xúc động. Không một người Việt Nam buồn và thất vọng, chúng ta tự hào. Tuyết trắng đã góp phần cho tất cả chúng ta thấy một màu đỏ thắm sắc hơn bao giờ hết, trên sân bóng và trên khắp đất nước Việt Nam.

Cầu thủ ấn tượng nhất U23 Việt Nam
Theo bạn ai là cầu thủ xuất sắc nhất của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á?

Theo Độc giả Tuấn Kiệt (Khám phá)

sự kiện U23 Việt Nam dự ASIAD 2018