U22 Việt Nam “quyết chiến” với Malaysia

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 00:01 AM (GMT+7)

Con gà tức nhau tiếng gáy, Việt Nam quyết chơi một trận để đời trước Malaysia trong cuộc đối đầu ngày hôm nay.

Thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu của U22 Việt Nam gặp Malaysia. Do trời mưa lớn trong 2 ngày nay, nên hôm qua, thầy trò Lư Đình Tuấn chỉ có thể tập nhẹ ở khách sạn. Chiều qua, toàn đội đã họp rút kinh nghiệm về những điểm mạnh – hạn chế trong 3 trận đấu vừa qua cũng như lên phương án “tác chiến” cho cuộc đối đầu với Malaysia.

U22 Việt Nam “quyết chiến” với Malaysia - 1

Đội trưởng Văn Quyết và các đồng đội sẵn sàng để bước vào trận đấu với Malaysia

Tin mừng cho Việt Nam ở thời điểm này là toàn bộ các cầu thủ đã khỏe mạnh. Sau 1 trận cho dưỡng sức bởi đau nhẹ ở bắp chân, thủ môn Bửu Ngọc đã sẵn sàng trở lại khung thành ở trận đấu ngày hôm nay. Nhưng đáng mừng nhất là trường hợp của Thanh Hào. Chơi đủ 90 phút trong trận đấu với Philippines, trung vệ của CS.ĐT đã cho thấy, anh đã bình phục hoàn toàn để giữ một vị trí trong hàng thủ của Việt Nam. Rõ ràng, sự trở lại của Thanh Hào hứa hẹn sẽ giúp cho hàng phòng ngự của Việt Nam trở nên chắc chắn hơn.

Theo đánh giá của BHL sau khi quan sát Malaysia, đối thủ mạnh thực sự cả trên phương diện con người lẫn lối đá. Dẫn dắt Malaysia là HLV Ong Kim Swee vốn từng đưa Malaysia bảo vệ thành công ngôi vô địch ở SEA Games năm ngoái. Tuy đối phương được đánh giá cao hơn, trong khi Việt Nam không còn cơ hội để giành vé, nhưng thầy trò Lư Đình Tuấn khẳng định, sẽ chơi một trận cầu “quyết tử” vì khẳng định giá trị bản thân cũng như màu cờ sắc áo.

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 15h45 ngày hôm nay, 30/7 tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Yagon.

Theo Duy Thường (bongdaplus)