Từ thông điệp của Hùng “màu”

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 00:01 AM (GMT+7)

Trong những ngày qua, làng bóng Việt Nam xôn xao với bức tâm thư của trung vệ đội trưởng K.Kiên Giang – Lưu Ngọc Hùng.

Ở trận đấu giữa K.Kiên Giang và SHB Đà Nẵng ở vòng 13 diễn ra trên sân Rạch Giá chiều 22/6, trung vệ đội trưởng Lưu Ngọc Hùng (thường được đồng đội gọi thân mật là Hùng “màu”) đã phải nhận 2 thẻ vàng liên tiếp chỉ trong vòng 8 phút và phải ngậm ngùi rời sân khi trận đấu mới chỉ đi hết quá nửa hiệp đấu thứ nhất.

Việc mất trung vệ trụ cột quá sớm khiến chủ nhà gặp rất nhiều khó khăn để chống đỡ các đợt lên bóng từ nhà đương kim vô địch V-League. Tuy vậy, thầy trò HLV Lại Hồng Vân bằng thứ vũ khí tinh thần như thường lệ vẫn chơi kiên cường và chỉ chịu thua SHB Đà Nẵng với tỉ số tối thiểu.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, trung vệ Lưu Ngọc Hùng đã viết những dòng tâm sự của mình gửi đến trọng tài Võ Minh Trí và đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook. Trong bức tâm thư ấy, Hùng “màu” không “đao to búa lớn” chỉ trích Còi vàng Việt Nam 2010 mà chỉ chia sẻ những xúc cảm thật của lòng mình bằng giọng văn dễ đi vào lòng người.

Từ thông điệp của Hùng “màu” - 1

Lưu Ngọc Hùng chỉ muốn chia sẻ tâm sự trên trang facebook cá nhân

Hùng “màu” cho biết anh không thể ngủ được sau trận thua của đội nhà và trằn trọc mãi mới quyết định viết những dòng tâm sự ấy trên trang Facebook cá nhân. Theo những gì viết trong bức tâm thư ấy, Lưu Ngọc Hùng khẳng định mình không hề có chủ ý đá xấu, việc này đã được chứng minh trong suốt 10 năm sự nghiệp “quần đùi, áo số” của Hùng “màu”. Chưa mùa giải nào phải nhận đến 3 thẻ vàng nhưng việc bị 2 thẻ vàng liên tiếp chỉ trong vòng chưa đến 8 phút phần nào khiến Hùng “màu” bị “sốc” và ân hận khi nghĩ về trận thua của đội nhà.

Tâm sự của Hùng “màu” được bạn bè, đồng nghiệp, fan hâm mộ chia sẻ và còn được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Hùng “màu” bảo rằng chỉ muốn nói lên những cảm xúc thật của lòng mình trên trang cá nhân, không ngờ lại nhận được sự động viên cũng như chia sẻ của rất nhiều người và thực sự rất cảm kích. Cựu trung vệ của Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn khẳng định không hề có chủ ý “chơi trội” để được giới truyền thông cũng như người hâm mộ chú ý đến.

Không bàn đến việc trọng tài Võ Minh Trí rút 2 thẻ vàng với Lưu Ngọc Hùng là đúng hay sai. Sở dĩ Hùng “màu” nhận được nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ là cái cách trung vệ kỳ cựu này phản ứng về những thẻ vàng mà mình phải nhận. Có thể, bởi Hùng “màu” là “dân trí thức” nên có những hành xử khác so với nhiều đồng nghiệp?!

Nhưng nếu cầu thủ Việt được giáo dục văn hóa tốt bên cạnh việc được đào tạo những kỹ năng với trái bóng thì làm gì có chuyện cầu thủ hùng hổ đòi ăn thua đủ với trọng tài sau khi bị thổi phạt. Nếu ai cũng làm được như Hùng “màu” thì làm gì có chuyện hết cầu thủ, HLV và cả lãnh đạo đội bóng thi nhau “phun châu nhả ngọc” rồi đòi bỏ giải sau những quyết định của các trọng tài. Chỉ cần những dòng tâm sự nhẹ nhàng như của Hùng “màu” cũng đã khiến các trọng tài phải suy nghĩ…

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng