Trận Siêu Cup QG bị nhận định "có mùi"

Thứ Ba, ngày 26/02/2013 18:07 PM (GMT+7)

Hôm nay, Ban tư vấn đạo đức đã nhóm họp tại TP.HCM xem xét một số vấn đề xung quanh trận Siêu Cup 2012 giữa SHB Đà Nẵng và XMXT Sài Gòn hôm 23/2 trên SVĐ Chi Lăng.

Dựa vào báo cáo chuyên môn của giám sát trận đấu, băng hình, phản ánh của dư luận và các cơ quan truyền thông, ý kiến của một số chuyên gia và những hiện tượng đã được kiểm chứng, Ban tư vấn đạo đức đi đến một số nhận định:

1/ Từ nhiều thông tin được phối kiểm, kết quả trận Siêu Cup 2012 có những biểu hiện bất thường, đặc biệt là thái độ của một bộ phận cầu thủ CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thi đấu thiếu quyết tâm, dẫn đến những bàn thua có nhiều nghi vấn (đặc biệt là bàn thua thứ ba khi cầu thủ Lê Hải Anh số 5 đẩy bóng vào chân đối phương).

Trận Siêu Cup QG bị nhận định "có mùi" - 1

Văn bản của Ban tư vấn đạo đức

2/ Trước khi trận đấu diễn ra, Ban tư vấn đạo đức đã tiếp nhận được một số tin nhắn có nội dung cảnh báo tiêu cực, cụ thể là CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ thua với trên 3 bàn cách biệt (đều diễn ra chủ yếu trong hiệp 2) và thực tế trận đấu đã diễn ra trùng khớp với nội dung các tin nhắn trên.

Từ những nhận định trên Ban tư vấn đạo đức kiến nghị các cơ quan chức năng gồm BTC giải, Ban kỷ luật VFF và Cơ quan điều tra khẩn trương phối hợp làm rõ những vấn đề được nhận định như trên.

Trận Siêu Cup QG bị nhận định "có mùi" - 2

Trận Siêu Cup "có mùi"?

Cần thiết mời một số cá nhân có trách nhiệm trong ban lãnh đạo CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn cũng như các cá nhân có liên quan đến tin nhắn hợp tác, cung cấp thông tin liên quan đến trận đấu.

Ban tư vấn đạo đức sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến sự việc và cam kết thực hiện đúng chức trách được giao, không bỏ qua bất cứ hiện tượng phi thể thao nào...

Cho đến thời điểm này, Ban kỷ luật vẫn chưa nhận được thông tin từ Ban đạo đức chuyển sang.

Theo Chí Lâm (TTVH)