Thanh tra bắt đầu làm việc với Bầu Hiển

Chủ Nhật, ngày 30/09/2012 06:04 AM (GMT+7)

Trong quá trình thanh tra mối quan hệ giữa Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển với 2 đội bóng Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng, thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã bắt đầu thu thập những khoản đầu tư trước đây của bầu Hiển ở 2 đội bóng này và xem xét sự tác động, chi phối của ông Hiển với 2 CLB.

Về phía Hà Nội T&T, sau khi bầu Hiển tuyên bố rút toàn bộ cổ phần của mình trong đội bóng, CLB này cho biết sẽ vận động để có những nhà tài trợ mới giúp CLB ổn định hoạt động tài chính. Theo một thành viên đoàn thanh tra, ông Hiển không đứng tên bất cứ chức danh nào ở CLB này, tuy nhiên, những khoản đầu tư gián tiếp thông qua hợp đồng, quảng cáo cũng bị cho là vi phạm. Trong quá trình báo cáo của CLB với thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, người đại diện cao nhất là Chủ tịch CLB - ông Nguyễn Quốc Hội. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất việc thanh tra ở 2 đội bóng này, đoàn thanh tra cho biết sẽ phải có một cuộc làm việc trực tiếp với ông Hiển.

Thanh tra bắt đầu làm việc với Bầu Hiển - 1

Những khoản đầu tư của bầu Hiển ở SHB.ĐN và HN T&T cũng bị đoàn Thanh tra xem xét.

Ông Phạm Thành Long, thành viên đoàn thanh tra và là Trưởng Ban Kiểm tra của VFF, cho biết trong quá trình thanh tra, nếu phát hiện có những dấu hiệu tác động không minh bạch của một ông bầu tới các đội bóng này, ban kiểm tra sẽ đề nghị VFF xử lý. Cũng theo ông Long, việc thanh tra hiện nay vẫn mới diễn ra trên cơ sở các tài liệu CLB cung cấp và một số tài liệu thu thập bên ngoài qua các nguồn đã có sẵn hoặc CLB buộc phải công khai. Riêng thanh tra vấn đề đầu tư tài chính, kiểm soát nguồn tiền đầu tư vẫn còn khó khăn và cần phải có kiểm toán độc lập vào cuộc, nếu muốn làm rõ mối quan hệ tài chính giữa ông bầu và các đội bóng.

Theo P.Ngọc (nld.com.vn)