Sao Arsenal nhận thẻ đỏ sau 48 giây: HLV Arteta bức xúc, đòi đuổi cả Vardy

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 09:22 AM (GMT+7)

Eddie Nketiah, cầu thủ trẻ của Arsenal phải nhận thẻ đỏ chỉ sau 48 giây xuất hiện trên sân và Arteta đòi công đạo khi muốn trọng tài cũng phải đuổi cả Jamie Vardy.

   

Hai tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa Arsenal - Leicester

Cầu thủ trẻ của Arsenal, Eddie Nketiah vừa trở thành cầu thủ bị truất quyền thi đấu nhanh nhất tại Ngoại hạng Anh mùa này. Trong trận đấu với Leicester City, tiền đạo trẻ người Anh phải nhận thẻ đỏ chỉ sau 48 giây vào sân. Nketiah đã có tình huống vào bóng cao chân đối với hậu vệ James Justin của Leciester. Trọng tài Chris Kavanagh ban đầu chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo đối với số 30 của Arsenal.

Sao Arsenal nhận thẻ đỏ sau 48 giây: HLV Arteta bức xúc, đòi đuổi cả Vardy - 1

Nketiah bị truất quyền thi đấu chỉ 48 giây sau khi vào sân

Tuy nhiên, tổ VAR đã tư vấn và trọng tài chính đã xem lại băng hình và thay đổi quyết định thành thẻ đỏ. Theo thống kê thì đây là thẻ đỏ nhanh thứ 5 trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Ngay phía trước Nketiah là huyền thoại của Liverpool, Steven Gerrard. Cựu tiền vệ người Anh bị truất quyền thi đấu chỉ sau 38 giây vào sân khi cố tình đạp lên chân của Ander Herrera bên phía MU.

Trong khi đó, thẻ đỏ nhanh nhất trong lịch sử thuộc về cựu tiền vệ của MU, Keith Gillespie. Trong trận đấu giữa Reading và Sheffield United ở mùa giải 2006/07, cầu thủ này được tung vào sân thay người và nhận thẻ đỏ sau…12 giây với pha đánh cùi chỏ vào mặt Stephen Hunt bên phía Reading. Gillespie thậm chí còn chưa kịp chạm bóng khi bị truất quyền thi đấu.

Trở lại với thẻ đỏ của Nketiah, HLV Arteta tỏ ra khá bức xúc bởi ông cho rằng Leicester City đáng nhẽ ra phải thi đấu với 10 người ngay từ đầu hiệp hai. “Tôi nghĩ thẻ đỏ có phần nặng đối với Eddie Nketiah. Cậu ấy không thấy đối thủ và không định làm đau ai cả. Cậu ấy là một cầu thủ trẻ đầy nhiệt huyết.

Sao Arsenal nhận thẻ đỏ sau 48 giây: HLV Arteta bức xúc, đòi đuổi cả Vardy - 2

Arteta cho rằng Vardy xứng đáng nhận thẻ đỏ với pha bóng đạp vào mặt Mustafi

Tôi nghĩ nếu là thẻ đỏ thì cầu thủ của Leicester xứng đáng phải nhận hơn. Họ đáng lẽ phải chơi với 10 người cuối hiệp một. Tôi nghĩ các trọng tài nên công bằng hơn khi xem xét tình huống. Nếu như Nketiah bị thẻ đỏ thì cầu thủ kia cũng xứng đáng bị như vậy”.

Dù không điểm mặt chỉ tên nhưng ai theo dõi trận đấu cũng hiểu Mike Arteta đang ám chỉ Jamie Vardy. Tiền đạo người Anh đã đạp vào mặt trung vệ Mustafi của Arsenal trong một tình huống tranh chấp ở phút 45. Các trọng tài xem xét đó là một tình huống vô tình và Vardy thậm chí còn không phải nhận thẻ phạt. Chính Vardy là người đem về bàn gỡ hòa cho Leicester ở phút 84 với pha băng vào dứt điểm cận thành chính xác.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sao-arsenal-nhan-the-do-sau-48-giay-hlv-arteta-buc-xuc-doi-duoi-ca-va...

Video highlight trận Arsenal - Leicester: Thẻ đỏ oan trái, phút cuối nghẹt thở

(Video highlight trận Arsenal - Leicester, vòng 34 Ngoại hạng Anh) "Pháo thủ" đã phải nhận một kết cục đầy bất ngờ...

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020