Ronaldo về MU: Chỉ với giá "bèo"?

Thứ Hai, ngày 31/12/2012 09:38 AM (GMT+7)

Ronaldo có thể về MU với giá thấp hơn nhiều con số 122 triệu bảng.

Thời gian quan những thông tin về việc Ronaldo sẽ tái hợp với đội bóng cũ liên tục xuất hiện và đây cũng là chủ đề được bàn tán xôn xao nhiều nhất. Bản thân cầu thủ đắt giá nhất thế giới cũng đã tuyên bố không còn muốn gia hạn HĐ với đội chủ sân Bernabeu và bày tỏ ý định muốn trở về nước Anh khoác áo Quỷ đỏ MU. Được biết nếu muốn có được Ronaldo ngay ở kỳ CN mùa Hè 2013, BLĐ MU sẽ phải bỏ ra số tiền rất lớn lên đến 122 triệu bảng (theo yêu cầu từ phía Real). Đây là một khoản tiền khổng lồ mà Quỷ đỏ khó có khả năng chi trả.

Tuy nhiên còn có 1 phương án khác mà MU có thể tính đến với mức giá rẻ hơn chỉ còn một nửa. Đó là bỏ ra 60 triệu bảng, cộng thêm thủ thành David De Gea và tiền vệ Nani để đàm phán với Real. Đây là “kế sách” mà báo chí Anh đã đăng tải để “tham vấn” cho Sir Alex. Cách đây ít lâu, BLĐ Real đã từng công khai bày tỏ mong muốn chiêu mộ thủ môn trẻ David De Gea để về thay thế cho Iker Casillas trong tương lai không xa. Mức giá mà Los Blancos đưa ra cho thương vụ này vào khoảng 22 triệu bảng.

Ronaldo về MU: Chỉ với giá "bèo"? - 1

Nani và De Gea có thể trở thành 1 phần trong HĐ chuyển nhượng Ronaldo?

Hồi tháng 8 vừa qua, Real cũng đã từng đánh tiếng muốn đưa tiền vệ Nani, đồng hương của Ronaldo về để tăng thêm sức mạnh cho những miếng tấn công biên. Mức giá của Nani cũng rơi vào tầm khoảng 20-25 triệu bảng. Hiện tại Nani cũng không còn chỗ đứng ở Old Trafford và nhiều khả năng anh sẽ ra đi, bất chấp gần đây Sir Alex đã lên tiếng muốn giữ chân tiền vệ người Bồ ở lại với đội bóng.

Khác với Nani, thủ thành De Gea đang chơi ngày càng tiến bộ và tỏa sáng với vai trò người gác đền số 1 ở Old Trafford. Tương lai của cựu thủ môn Atletico tại MU là rất sáng sủa và có lẽ sẽ khó có chuyện De Gea sẽ rời nước Anh trong tương lai gần. Tuy nhiên trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra. Phương án Ronaldo = De Gea + Nani + 60 triệu bảng nghe có vẻ điên rồ nhưng không phải là không thể.

Hãy cùng chờ xem MU và cả Ronaldo sẽ làm như thế nào để có thể tái hợp và trở thành một trong những cuộc hội ngộ đáng nhớ nhất trong lịch sử?

DA (theo The Sun)