Real: "Cáo già" trên TTCN

Thứ Ba, ngày 24/07/2012 05:27 AM (GMT+7)

Ngoài sức mạnh kim tiền, Real không thiếu những chiêu trò để thành công trong những thương vụ tưởng chừng như bất khả thi. Vụ Modric đang là một trong những ví dụ điển hình cho khả năng “đàm phán” của “Nhà trắng”.

Sức mạnh kim tiền

Real chính là CLB đang nắm giữ hàng loạt những kỉ lục chuyển nhượng đình đám nhất của làng túc cầu. Tất nhiên, kiến trúc sư cho những vụ áp phe thế kỉ đó chính là chủ tịch Perez. Trong nhiệm kì đầu của mình tại “Nhà trắng” từ 2000-2007, ông trùm xây dựng với khái niệm xây dựng Dải ngân hà đã không tiếc tiền để đưa những ngôi sao sáng giá nhất về sân Bernabeu.

Mở đầu cho khái niệm Galacticos là Luis Figo với bản hợp đồng kỉ lục trị giá 38,7 triệu bảng hồi năm 2000 từ đại kình địch Barca. Kể từ đó đến nay, Real mà đứng đầu là chủ tịch Perez đã thực hiện hàng loạt những bản hợp đồng kỉ lục khác, trong đó phải kể đến Zidane từ Juventus năm 2001 với giá trị chuyển nhượng 46 triệu bảng. Đặc biệt, năm 2009 sau khi tái đắc cử Perez đã ngay lập tức đưa được ngôi sao người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo về sân Bernabeu từ MU với giá kỉ lục mà 3 năm nay vẫn chưa bị phá lên tới 80 triệu bảng.

Real: "Cáo già" trên TTCN - 1

Perez thực sự là một "bố già" trên TTCN

Những bản hợp đồng kỉ lục kể trên đã chứng tỏ khả năng “bạo vì tiền” của Real. Dù đắt đến mấy, nhưng nếu muốn “Nhà trắng” đều sẵn sàng phá két để có được những ngôi sao sáng nhất của làng túc cầu.

Real không thiếu chiêu, trò

Tiền bạc giúp Real thường chiếm ưu thế, nhưng là chưa đủ để giúp họ thành công trong các vụ áp phe thế kỉ. Nếu đối tác không chịu nhả người, Perez cùng các cộng sự sẵn sàng dở các chiêu bài để hòng đạt được mục đích. Chiêu độc nhất của Real có lẽ là “xúi” các ngôi sao nổi loạn để được ra đi bằng mọi giá. Figo, Ro béo hay Cristiano Ronaldo là những ví dụ điển hình nhất cho những vụ nổi loạn tại Barca, Inter, MU. Tất nhiên, để các ngôi sao hướng “trái tim” về Bernabeu, ngoài viễn cảnh về một tương lai tươi sáng tại đội bóng nhất thế kỉ 20 của Fifa, Los Blancos cũng phải chi đậm về lương thưởng.

Tottenham sẽ phải nhả Modric?

Dù đang tìm mọi cách giữ Modric bằng cách hét giá 45 triệu euro, nhưng Spurs ngày càng tỏ ra yếu thế trên bàn đàm phán với Real. Modric bỏ tập không sang Mỹ du đấu cùng các đồng đội, trong khi Real tiếp tục tấn công khiến cho đội chủ sân White Hart Lane không thể tiếp tục cứng rắn.

Real: "Cáo già" trên TTCN - 2

Modric đang trên đường tới Bernabeu

Theo tin từ Tây Ban Nha, chủ tịch Levy đã đồng ý bán Modric cho Real với giá 35 triệu euro, tức kém 10 triệu euro so với lời hét giá ban đầu. Rõ ràng, phía Tottenham hiểu rằng họ không thể một mình một ý mãi. Nếu cứ khăng khăng với con số 45 triệu euro, Real sẽ bỏ cuộc, trong khi Modric dù ở lại nhưng sẽ không toàn tâm toàn ý thi đấu. Để tiền vệ người Croatia ra đi, cả 3 bên cùng có lợi và nhiều khả năng thương vụ sẽ được hoàn tất trong nay mai.

Modric sẽ là một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất trên TTCN hè 2012. Dù mọi việc chưa chính thức hoàn tất, nhưng một lần nữa Real lại khẳng định sức mạnh tài chính, sự khôn ngoan của họ trong những điệp vụ tưởng chừng như bất khả thi.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)