Phân biệt chủng tộc, Terry bị phạt nặng

Thứ Năm, ngày 27/09/2012 21:35 PM (GMT+7)

FA cuối cùng cũng đưa ra án phạt dành cho Terry vì tội phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand.

Phiên điều trần của John Terry với FA về vụ án phân biệt chủng tộc giữa anh với Anton Ferdinand được diễn ra từ ngày thứ hai 24/9 vừa. Sau 4 ngày làm việc căng thẳng, cuối cùng cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Anh đã đưa ra án phạt dành cho đội trưởng của đội bóng đang dẫn đầu BXH Premier League – Chelsea.

Theo đó, Terry đã phải nhận một án phạt rất nặng là treo giò 4 trận cùng khoản tiền phạt lên đến 220,000 bảng vì những hành vi không phải nhằm vào người em nhà Ferdinand trong trận đấu giữa Chelsea và QPR ở mùa giải năm ngoái. Terry sẽ có 14 ngày để kháng án, chính vì thế anh vẫn được quyền ra sân trong trận đấu với Arsenal vào cuối tuần.

Phân biệt chủng tộc, Terry bị phạt nặng - 1

Gương mặt buồn bã của Terry sau khi  nhận án phạt của FA

Với án phạt dành cho Terry, FA cho thấy họ rất mạnh tay cho những kẻ có hành phân biệt chủng tộc. Trước đó ở mùa giải năm ngoái, tiền đạo Suarez của Liverpool thậm chí còn nhận án phạt treo giò lên đến 8 trận và 40,000 bảng vì hành vi tương tự nhằm vào Evra của MU.

Chưa biết Terry có kháng án hay không, nhưng nếu điều đó xảy ra thì khả năng thành công cũng là rất nhỏ. FA đã kết luận đội trưởng của Chelsea “có tội” với những bằng chứng xác đáng nên chuyện JT lật ngược thế cờ là gần như không có, thậm chí nếu liều lĩnh kháng án nhưng bất thành thì án phạt sẽ được tăng lên.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)