Parma – Inter: Tương lai không Sneijder

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 10:48 AM (GMT+7)

(3h, 27/11) Inter vẫn đang sống khỏe mà không có Sneijder, tương lai cũng vậy.

Tiền vệ người Hà Lan đã trở lại tập luyện sau khoảng 2 tháng dưỡng thương, trong suốt quãng thời gian anh vắng mặt, Inter đã có những bước tiến mạnh mẽ mà không cần đến đôi chân của Sneijder. Những chiến thắng đến liên tiếp và niềm tin vào Scudetto được thổi lên mạnh mẽ chính là tiền đề để Nerazzurri có thể nghĩ đến một tương lai không Sneijder. Thực tế kể từ sau khi cùng Mourinho lên đỉnh, cựu cầu thủ của Real đã không thể hiện được phong độ cao nhất, anh thường xuyên đánh bạn với bệnh viện bởi những chấn thương lặt vặt.

Hồi mùa hè những tưởng Sneijder đã ra đi nhưng những đòi hỏi về lương bổng của anh đã khiến nhiều đội bóng trong đó có MU chùn bước. Wes ở lại với hy vọng sẽ tái khẳng định vai trò đầu tầu tại Giuseppe Meazza nhưng rốt cuộc anh chỉ thi đấu được một vài trận rồi lại chấn thương. Bây giờ khi đã bình phục, tiền vệ Hà Lan đã nhận được quyết định từ phía BLĐ – chấp nhận giảm lương thì sẽ ký hợp đồng mới, nếu không đôi bên chia tay. GĐ Branca đã khẳng định khi nào vấn đề này được giải quyết Sneijder sẽ được trở lại sân cỏ, còn không thì cứ ngồi ngoài.

Parma – Inter: Tương lai không Sneijder - 1

Không có Sneijder, Inter vẫn sống khỏe

Động thái mạnh tay này của Inter được xem như một chiêu dồn ép Sneijder, nhưng đội bóng xanh đen trong cảnh chẳng mấy dư dả về tài chính không thể mãi ngồi nhìn một cầu thủ hưởng lương cao trong khi đóng góp chẳng được bao nhiêu. Hợp đồng hiện tại của tiền vệ người Hà Lan với Inter đến Hè 2015 mới hết hạn, nó sẽ đẩy anh vào thế buộc phải quyết định và rất khó tin nếu anh đồng ý hạ thu nhập. Một cầu thủ có tên tuổi sẽ chỉ chịu giảm lương khi anh ta đã già, sắp về hưu hoặc có tình yêu mãnh liệt với CLB.

Sneijder đều không thuộc cả hai trường hợp này. Nên nhớ, anh chỉ đến với Inter sau khi bị Real ép phải ra đi. Anh cũng chỉ là một người lao động và ở đâu có thu nhập tốt hơn, người lao động sẽ đến đó. Hơn nữa, ở cái tuổi 28 vẫn còn nhiều năm đỉnh cao phía trước, quá dễ để Sneijder kiếm được thu nhập cao ở các CLB hàng đầu mà không cần quan tâm tới những lời đề nghị như của Anzhi. MU hay Man City đều đang rất khát khao sở hữu trong đội hình một tiền vệ có khả năng tổ chức và kiến thiết như Sneijder.

Parma – Inter: Tương lai không Sneijder - 2

Trận này Stramaccioni và Cassano bị treo giò

Đó là những lý do Sneijder không cần Inter. Ngược lại, Inter bây giờ cũng không cần Sneijder nữa. Tập thể được Stramaccioni xây dựng đã bắt đầu đi vào ổn định, nếu Wes trở lại sân cỏ sẽ không ít xáo trộn bắt buộc phải thực hiện. Trong đó người chịu ảnh hưởng nhất là Cassano. Tiền vệ người Hà Lan thuộc mẫu cầu thủ trung tâm của đội bóng nhưng Inter hiện tại đang thi đấu rất đồng đều và không lệ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào. May mắn cho Strama sẽ không phải chịu cơn đau đầu này. Ông và đội bóng có thể tập trung để lấy 3 điểm trước Parma sau 2 trận liền không thắng.

Dự đoán 1-2

Theo Trung Phương (Khampha.vn)