Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Nhà có hai con

Sự kiện: Arsenal

Câu chuyện tranh cãi giữa Ban quản lý sân Mỹ Đình và ban tổ chức trận Việt Nam - Arsenal đã tạm khép lại để bắt đầu những thủ tục tiếp theo.

Qua đó cho thấy phần được chưa thấy mà phần phải đầu với phải tai đã phải nhận lãnh rất nhiều.

Ai mở miệng cũng nói “vì cái chung” nhưng rõ ràng ở đây chẳng ai lo cho cái chung cả. Tệ nhất là ông “chủ sân” Cấn Văn Nghĩa từng là ủy viên Ban Chấp hành LĐBĐ VN nên hơn ai hết ông phải hiểu về bóng đá, về khó khăn và đặc thù trong công tác tổ chức bóng đá. Ông đẩy sang cho những nhà tổ chức giá trời ơi cộng 500 vé mời khiến nhà tổ chức ngã ngửa.

Kế đến những nhà tổ chức cũng đâu có vừa. Thay vì ngồi lại để cùng nhau thương thảo thì lại “bắn tin” cho báo giới làm ầm ĩ lên trước theo kiểu ông “chủ sân” cho thuê với giá “chặt chém”. Thế nên khi hai bên chưa ngồi lại mà còn lo thanh minh hay giải thích với báo giới thì báo chí nước ngoài đã biến sự kiện lớn của ta thành vùng xoáy để họ trích đăng và bình luận về chuyện hai thằng con trong một nhà uýnh nhau.

Chuyện này đúng là anh Bộ VH-TT&DL có hai người con nhưng lại để con cả (Ban quản lý sân Mỹ Đình) làm khó những nhà tổ chức (VFF trực thuộc Tổng cục TDTT lẫn Bộ). Lúc này lại lòi ra là cái sân quốc gia được Chính phủ giao cho Bộ quản chẳng có bảng giá gì cả nên mới có cơ hội kê giá theo kiểu độc quyền vì biết chắc không tổ chức được ở Mỹ Đình thì chẳng thể mang đi đâu tổ chức được.

Đến giờ thì nhiều người vẫn nghĩ là anh con cả được bố chiều chuộng dằn mặt con út.

Nó cũng là kiểu dằn trước Đại hội VFF nhiệm kỳ VII mà dư luận lâu nay vẫn xôn xao chuyện người của bóng đá là doanh nghiệp đấu với người của Bộ muốn đưa quan chức của mình ngồi ghế cao để dễ quản lý bóng đá.

Đấy cũng là kiểu khẳng định cho biết bàn thắng mà bầu Đức và ông Lê Hùng Dũng ghi trước đại hội cuối cùng vẫn có thể bị moi ra nếu Bộ không can thiệp để giá rớt từ 1,5 tỉ đồng xuống còn 800 triệu đồng.

Nhà có hai con - 1

Những tranh luận giữa BQL sân Mỹ Đình và BTC trận đấu giữa tuyển Việt Nam - Arsenal tạm khép lại

Giờ thì ai cũng thấy bàn tay của Bộ to và dài thật. Và hơn ai hết các doanh nghiệp làm bóng đá vẫn thường to tiếng với chủ quan rằng mình là người kiếm tiền lại bị một cú đứng hình cho đến khi Bộ ra tay hòa giải.

Có Bộ rồi anh con cả trật tự ngay và không còn đòi “nhà có giỗ thì con cháu mỗi người một miếng” nữa. Trận đấu sẽ không hủy nhưng rõ ràng là chưa ăn tiệc mà đã ăn sạn vì người nhà uýnh nhau.

Nói là uýnh trước đại hội cũng đúng mà nói là ở trên muốn thiết lập lại trật tự bằng quyền lực riêng và chiêu riêng của mình cũng chẳng sai.

Theo NGUYỄN NGUYÊN (phapluattp.vn)
Arsenal Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung