Ngôn ngữ và “Messi” sẽ cản đường Pep

Thứ Tư, ngày 26/06/2013 02:01 AM (GMT+7)

Cựu HLV Bayern, Van Gaal đã chỉ ra những vấn đề Pep sẽ phải đối mặt.

Là người đã từng dẫn dắt cả Bayern và Barca, Louis Van Gaal tin rằng ngôn ngữ sẽ là một trong những vấn đề Pep cần phải giải quyết để gặt hái những thành công ở Allianz-Arena, ông cho biết: “Ngôn ngữ là một yếu tố tối quan trọng với Pep. Tiếng Đức thực sự rất khó khăn với người Tây Ban Nha cũng giống như tiếng Tây Ban Nha với người Hà Lan vậy.” Dẫu vậy, ngay trong buổi ra mắt Pep đã gây ấn tượng mạnh khi trả lời phỏng vấn báo chí bằng tiếng Đức khá trôi chảy.

Cựu HLV Barca tiết lộ rằng ông đã miệt mài học tiếng Đức khi ở New York với một cô giáo là CĐV của Dortmund. Và ông đã nhận được thêm một lời khuyên từ Van Gaal trong việc vượt qua rào cản ngôn ngữ: “Có thể so sánh cậu ấy ở Munich với khoảng thời gian tôi ở Barcelona. Điều tôi luôn nói mỗi khi bắt đầu với các cầu thủ là – hãy sửa cho tôi nếu tôi nói sai điều gì đó. Và thế là những người địa phương sẽ giúp bạn. Điều này khiến mối liên hệ với đội bóng trở nên nhanh hơn, các cầu thủ Đức cũng giống như vậy. Nó sẽ có ích.”

Ngôn ngữ và “Messi” sẽ cản đường Pep - 1

Van Gaal đưa ra lời khuyên cho Pep

Trong khi đó, một HLV Hà Lan khác, ông Ronald Koeman lại cho rằng việc thiếu vắng một cầu thủ như Messi trong đội hình sẽ gây khó khăn cho Guardiola. Chiến lược gia đang dẫn dắt Feyenoord đánh giá: “Ở Barca, Pep có Messi, người có thể một mình quyết định trận đấu và theo tôi, hiện tại Bayern không có một cầu thủ như vậy. Dẫu sao anh ấy cũng được thừa hưởng một đội hình tuyệt vời và Bayern cũng đã ký hợp đồng với những cầu thủ chất lượng như Gotze.”

Khi còn là cầu thủ Koeman đã từng sát cánh cùng Pep tại Barca trong giai đoạn từ 1990 cho tới 1995, ông cho rằng những thành công Guardiola đạt được không có gì là bất ngờ: “Việc Pep trở thành HLV hoàn toàn hợp lý. Khi chúng tôi chơi cùng nhau, anh ấy mới ở những bước đầu trong sự nghiệp nhưng là một cầu thủ thực sự chất lượng. Pep có tầm nhìn ấn tượng, một cầu thủ vì đội bóng và luôn có những suy nghĩ về chiến thuật.”

Theo PL (Khampha.vn)