Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Almería vs Real Madrid15/08/22 - Trực tiếp

ALMLogo Almería 1 - 0Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

MU: “Nhà hát” không còn là “giấc mơ”

Liên tiếp thất bại trên TTCN, MU đang gặp khó trong việc tăng cường lực lượng.

Từ Moura đến Persie

Từ đầu hè, MU mới chiêu mộ được 2 cầu thủ đáng kể là Kagawa và Nick Powell, nhưng trong số này xem ra chỉ có tiền vệ người Nhật Bản – Kagawa là đủ khả năng cạnh tranh một vị trí chính thức (Powell dù tài năng nhưng còn quá trẻ nên cần thêm thời gian để đúc rút kinh nghiệm). Chính vì thế, Sir Alex vẫn đang không ngừng săn lùng trên TTCN để tăng cường lực lượng cho đội bóng.

Tài năng trẻ Moura của Sao Paolo và tiền đạo Persie của Arsenal chính là những mục tiêu hàng đầu của MU trong suốt những ngày hè qua. Nhưng đến thời điểm hiện tại, một đã chính thức thất bại, còn một đang lâm vào ngõ cụt. Moura đã chính thức trở thành người của gã nhà giàu nước Pháp – PSG với phí chuyển nhượng 35 triệu euro. Còn nguyện vọng được ra đi của Persie đang bị phía Arsenal tìm mọi cách ngăn cản, ít nhất là không tới MU.

MU: “Nhà hát” không còn là “giấc mơ” - 1

Thất bại trong thương vụ Moura là một cái tát vào niềm kiêu hãnh của MU

Vì sao MU thất bại?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là vấn đề “tiền đâu”. Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế toàn cầu, cộng thêm việc các ông chủ nhà Glazer vẫn còn phải còng lưng trả nợ khiến cho quỹ chuyển nhượng của MU không thể như trước đây. Cái giá 30 triệu euro mà MU từng đưa ra cho Moura có lẽ đã là quá cao với một cầu thủ mới 19 tuổi nhưng vẫn bị phía Sao Paolo từ chối. Chính vì thế, trong khi MU vẫn còn đang lưỡng lự chờ Sao Paolo hạ giá thì PSG nhập cuộc và nẫng tay trên với giá 35 triệu euro (có tin còn cho rằng lên tới 45 triệu euro). Thậm chí còn có tin cho rằng việc Moura quyết định chọn PSG là bởi người đồng đội Robinho (một cựu cầu thủ cũ của Man City) khuyên anh không nên đến Manchester bởi cuộc sống nơi đây rất tẻ nhạt.

Tiền tiếp tục là rào cản khiến MU chưa thể chiêu mộ được Persie. Với một chân sút đã 29 tuổi và chỉ còn 1 năm hợp đồng, Red Devils chỉ đặt lên bàn đàm phán 15 triệu bảng trong khi phía Arsenal muốn ít nhất 20 triệu bảng, nhưng đó mới là một mặt của vấn đề. BLĐ Arsenal và HLV Wenger liên tục từ chối MU còn là bởi họ không muốn tiền đạo hay nhất của mình đến “giúp sức” cho đại kình địch. Nếu Persie đền đầu quân cho MU thì rõ ràng Quỷ đỏ chẳng khác gì hổ thêm cánh, trong khi đó dù có tiền thì Arsenal cũng khó có thể chiêu mộ được một tiền đạo có đẳng cấp như RVP. Nên nhớ, Arsenal đã quá lâu không có danh hiệu nên họ cũng chẳng dại gì giúp MU mạnh thêm. Nếu không thể giữ được chân được tiền đạo người Hà Lan, thà rằng bán anh cho một CLB khác (rất có thể là Juventus), còn hơn là để Persie giúp sức cho kình địch vượt mặt họ tại Premier League hoặc một ngày nào đó sút tung lưới đội bóng cũ.

MU: “Nhà hát” không còn là “giấc mơ” - 2

Arsenal cũng đang nhất quyết không chịu nhà Persie cho MU

Còn 3 tuần nữa là TTCN mùa hè sẽ đóng cửa, MU hẳn đang sốt sắng để tăng cường lực lượng nhưng mọi chuyện sẽ không dễ dàng. “Nhà hát của những giấc mơ” Old Trafford từng là điểm đến lý tưởng với các ngôi sao nhưng mọi chuyện đã không còn như xưa. Mạnh vì gạo, bạo vì tiền, ít ra BLĐ MU cũng cần cấp đủ ngân sách để Sir Alex đi shopping, còn nếu không chuyện thất bại trên TTCN sẽ còn tiếp diễn dài dài…

Chia sẻ
Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung