Messi phủ nhận việc tác động đến Martino

Thứ Năm, ngày 25/07/2013 10:36 AM (GMT+7)

Tiền đạo người Argentina - Leo Messi khẳng định anh không có bất cứ sự tham gia nào vào việc Barca ký hợp đồng với HLV Tata Martino.

Sự kiện: Lionel Messi

Ngay khi được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng tại sân Nou Camp để thay thế Tito Vilanova, HLV Martino đã phải hứng chịu không ít “búa rìu” của dư luận. Đặc biệt, không ít lời đồn đại cho rằng việc ông được dẫn dắt Barca là do sự can thiệp của Messi. Lý giải được nhiều người đưa ra: Martino từng trải qua một giai đoạn khá thành công ở Newell’s Old Boys, đội bóng khởi nghiệp của Messi. Ông cũng có nhiều mối quan hệ thân tình với gia đình cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Điều đó đã dẫn tới khả năng Leo đã tác động mạnh tới quyết định lựa chọn HLV của CLB.

Ngay sau đó, Messi đã phủ nhận thông tin này. Anh chia sẻ trong cuộc phỏng vấn sau thất bại 0-2 trước Bayern Munich: “Tôi không hề can thiệp vào chuyện kí hợp đồng với Martino và không có lý do gì để tôi phải giải thích cả. Đó là việc của Chủ tịch Rosell và CLB”.

Messi phủ nhận việc tác động đến Martino - 1

Martino được bổ nhiệm vị trí HLV Barca là bằng khả năng chứ không phải quan hệ

Nói thêm về vấn đề này, ngôi sao người Argentina nhấn mạnh: “Cá nhân tôi không quen ông ấy và cũng chưa từng gặp ông ấy, giống như với Luis Enrique. Tôi có cảm giác việc ký hợp đồng với Martino là tốt, bởi vì ông ấy đã chứng minh được mình là một HLV giỏi khi dẫn dắt Newell’s và ĐT Uruguay. Hy vọng mọi việc đều tốt đẹp với chúng tôi”.

Ngoài ra, Messi cho biết anh đã không gặp ông thầy Pep Guardiola sau trận đấu và nhấn mạnh nhiệm vụ khó khăn của Barca mùa tới: “Barcelona đang khởi động mùa bóng mới sau những gì xảy ra với Tito và chuẩn bị tinh thần cho một năm đầy khó khăn”.

Theo Quốc Hưng (Khampha.vn)
sự kiện Lionel Messi