Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Không hát quốc ca, Giggs&Bellamy gặp "vạ"

Một làn sóng người Anh đang lên án hành động không hát quốc ca Anh của Giggs và Bellamy trong trận đấu giữa Olympic Anh và Olympic Senegal rạng sáng nay.

Hát quốc ca là nghi lễ không thể thiếu trong các trận đấu bóng đá quốc tế, tuy nhiên điều này lại đang khiến nội bộ của đội tuyển Olympic Vương quốc Anh có vấn đề. Do là tập hợp của các cầu thủ của Anh, xứ Wales hay Scotland nên có một số cầu thủ đã không chịu hát quốc ca.

Không hát quốc ca, Giggs&Bellamy gặp "vạ" - 1

Dù là đội trưởng, nhưng Giggs đã không hát quốc ca Anh

Tiêu biểu là trường hợp của đội trưởng Giggs và tiền đạo Bellamy cũng như các đồng đội người xứ Wales trong trận đấu giữa Olympic Anh và Olympic Senegal rạng sáng nay, tất cả đều im thin thít khi khúc nhạc God Save The Queen vang lên. Trước đó, trong trận đấu ở môn bóng đá nữ giữa Anh và New Zealand, tuyển thủ Kim Little cũng không chịu cất tiếng hát bởi cô là người Scotland, trong khi bài hát có những lời nhạy cảm nhắc về Scotland.

Không hát quốc ca, Giggs&Bellamy gặp "vạ" - 2

Bellamy cũng nhất định không chịu mở miệng

Trước sự việc này, có rất nhiều người Anh đã lên tiếng chỉ trích Giggs và các đồng đội. Họ cho rằng hành động của ngôi sao MU đã gây ảnh hưởng xấu đến các cầu thủ. Thậm chí có ý kiến còn cho rằng việc những cầu thủ không phải người Anh nhưng được tham dự trong thành phần ĐT Vương quốc Anh là một vinh dự nên việc hát quốc ca là đương nhiên. Tuy nhiên sau trận đấu, HLV Stuart Pearce lại bênh vực các học trò khi cho rằng không quy định nào về việc hát quốc ca, ai thích thì hát, không thì thôi.

Dù vậy, xem ra Giggs và các cầu thủ không phải người Anh nếu không hát quốc ca của xứ sở sương mù sẽ gặp “vạ”. Theo Ủy ban Olympic Vương quốc Anh thì hành động của Giggs và các cầu thủ khác là không thể chấp nhận được. Trước đó, để tránh tình trạng này có thể xảy ra các VĐV của Vương quốc Anh tham dự Olympic 2012 đều phải học thuộc lòng quốc ca Anh, nhưng rồi sự cố vẫn xảy ra.

Không hát quốc ca, Giggs&Bellamy gặp "vạ" - 3

Giggs và Bellamy là 2 cầu thủ cực kì quan trọng của Olympic Vương quốc Anh

Hiện chưa có bất cứ hình thức kỉ luật nào đưa ra, nhưng dù có hay không thì hành động không hát quốc ca là một việc không nên chút nào. Điều đó vô hình chung tạo ra khoảng cách xa hơn nữa giữa các cầu thủ thi đấu trên cùng một màu cờ sắc áo.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung