Iniesta thừa nhận Barca đang rất nhớ Tito

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 01:21 AM (GMT+7)

Tiền vệ Iniesta đang thực sự lo lắng vì sự vắng mặt của HLV Tito Vilanova.

Trong quãng thời gian từ đầu năm 2013, khi HLV Tito đổ bệnh (tái phát ung thư nước bọt) và hiện vẫn đang chữa trị tại Mỹ, phong độ của Barca đã không tốt. Họ thường xuyên gặp vấn đề hơn, trong đó có hai thất bại quan trọng trước Milan tại lượt đi knock-out Champions League và trước Real tại Bán kết cúp nhà Vua. Và tiền vệ Iniesta đã khẳng định rằng sự vắng mặt của Tito Vilanova là nguyên nhân chính dẫn đến việc Barca sa sút.

“Sẽ là nói dối nếu cho rằng sự vắng mặt của Tito Vilanova không ảnh hưởng gì đến chúng tôi. Không có huấn luyện viên trưởng, rất nhiều điều bất thường xảy ra. Thật khó khăn khi phải thi đấu mà thiếu Tito Vilanova. Giờ đây, chúng tôi rất hi vọng khi ông ấy có thể sớm trở lại. Chúng tôi vẫn còn thi đấu tại Champions League và vẫn đang dẫn đầu La Liga”, Iniesta nói.

Iniesta thừa nhận Barca đang rất nhớ Tito - 1

Barca rất cần Tito lúc này

Về tình hình bệnh tình của HLV Tito, nhìn chung ông đã khá hơn rất nhiều. Ngay trước trận đấu với Real, chủ tịch Sandro Rosell đã bay sang New York để thăm sức khỏe của Tito. Được biết, Tito sẽ chắc chắn trở lại chỉ đạo Barca trong trận lượt về gặp Milan.

Hiện tại, nhiều người e ngại Barca khó có thể lật ngược thế cờ trước Milan khi bị thua 0-2 tại San Siro. Tuy nhiên hậu vệ Jordi Alba đã phát biểu rằng thất bại trước Real sẽ chỉ càng khiến Barca trở nên mạnh mẽ hơn.

“Chúng tôi đã thất bại trước Real ngay tại sân nhà. Thế nhưng thất bại này sẽ chỉ càng khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn tại Champions League. Chúng tôi đã để thua hai trận đấu quan trọng nhưng phía trước vẫn còn trận lượt về với Milan và tôi tin chúng tôi sẽ có kết quả tốt hơn. Ở trận đấu với Milan sắp tới, nếu ghi được bàn thắng sớm, chúng tôi sẽ có cơ hội lọt vào vòng trong."

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)