Iniesta hay hơn Ronaldo và Messi

Thứ Tư, ngày 27/06/2012 11:31 AM (GMT+7)

Tiền vệ Silva của TBN lên tiếng ca ngợi đồng nghiệp Iniesta trước bán kết 1 Euro 2012 gặp Bồ Đào Nha.

Trước trận bán kết với Bồ Đào Nha diễn ra vào đêm nay, tiền vệ Silva bất ngờ lên tiếng ca ngợi đồng nghiệp Iniesta bên phía ĐT Tây Ban Nha. Theo cầu thủ đang khoác áo Man City, số 6 của đội bóng xứ Bò tót hoàn toàn có thể sánh ngang với Ronaldo, cầu thủ đã liên tục tỏa sáng sau 2 trận đấu thất vọng đầu tiên tại VCK Euro 2012, cũng như tiền đạo Messi của ĐT Argentina.

Tính đến thời điểm này, Iniesta đang là ngôi sao có tỷ lệ thực hiện đường chuyền thành công ở top đầu tại Ukraine và Ba Lan với 91%. Đây cũng là lý do chính mà Silva khẳng định vai trò quan trọng của cầu thủ của Barca với ĐT Tây Ban Nha. Theo Silva:

“Báo giới thường hỏi tôi về Ronaldo và Messi. Nhưng theo tôi cầu thủ số 1 thế giới phải là Iniesta. Cậu ấy là đồng đội của tôi tại ĐT Tây Ban Nha và tôi đã chứng kiến những điều không tưởng mà cậu ấy từng thực hiện trên sân cỏ. Iniesta là một cầu thủ tuyệt vời, một ngôi sao lớn.”

Iniesta hay hơn Ronaldo và Messi - 1

Iniesta đang có phong độ rất cao tại giải đấu năm nay

Để so sánh Iniesta với Messi và Ronaldo, tiền vệ Silva cho biết: “Tôi không nói nhiều về khả năng kỹ thuật của Ronaldo và Messi. Nhưng Iniesta là một cầu thủ lớn, một nhân vật rất quan trọng". Còn nói về đối thủ Bồ Đào Nha ở trận bán kết đêm nay:

“Bồ Đào Nha là một đội bóng tốt. Họ đã cho thấy sức mạnh không chỉ phụ thuộc vào Ronaldo. Và chúng tôi cũng không bị ám ảnh về giải pháp ngăn cản Ronaldo. Rõ ràng sự sợ hãi phải dành cho các cầu thủ Bồ Đào Nha. Bởi tới đây họ sẽ đối mặt với nhà ĐKVĐ của giải đấu”.

Nói về sức mạnh của đội tuyển cũng như vị trí gây nhiều tranh cãi của Fabregas trong vai trò tiền đạo ở đội hình xuất phát, cầu thủ bên phía Man City cho biết: “Đội bóng của chúng tôi đã cải thiện nhiều qua từng trận đấu. Trận đấu với Pháp đã chứng tỏ chúng tôi là một tập thể gắn kết. Tôi nghĩ các đối thủ sẽ luôn lo sợ trước lối chơi của chúng tôi”.

“Tây Ban Nha có lực lượng đầy đủ bước vào trận bán kết. Nếu chúng tôi duy trì được khả năng kiểm soát bóng, chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Đây cũng là nhiệm vụ chung của tất cả chúng tôi”.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)