Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới

Thứ Tư, ngày 15/01/2014 19:15 PM (GMT+7)

Nguyễn Hồng Sơn (học viên lớp 2000 của Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam - PVF) cùng HLV Hứa Hiền Vinh đã có mặt tại Qatar để tham dự VCK thế giới chương trình “Giấc mơ sân cỏ” do học viện Aspire tổ chức.

Đầu tháng 7/2013, các tuyển trạch viên của chương trình “Giấc mơ sân cỏ 2013” đến Nha Trang dự khán các trận tranh tài tại VCK U13 quốc gia. Tại đây, các tuyển trạch viên rất ấn tượng với lối chơi của cầu thủ Hồng Sơn nên sau đó đã gửi công văn cho PVF để mời Hồng Sơn tham dự VCK Việt Nam của chương trình diễn ra tại SVĐ Thống Nhất. Cùng với 29 thí sinh đến từ khắp cả nước, Hồng Sơn là 1 trong 30 thí sinh được tuyển chọn từ gần 1000 gương mặt triển vọng từ khắp mọi miền đất nước.

Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới - 1

Hồng Sơn đứng trước Học viện Aspire

Đến đầu tháng 8/2013, vòng chung kết chương trình “Giấc mơ sân cỏ 2013” diễn ra trên SVĐ Thống Nhất – TPHCM. Trong 3 ngày tranh tài, Hồng Sơn cùng các thí sinh khác đã trải qua các bài kiểm tra thể lực, tốc độ, tư duy chiến thuật, phối hợp đồng đội, kỹ thuật cá nhân và thi đấu đối kháng... Cuối cùng, Hồng Sơn đã xuất sắc vượt qua 29 đối thủ khác để giành suất duy nhất của Việt Nam tham dự VCK thế giới chương trình “Giấc mơ sân cỏ 2013” được tổ chức tại học viện Aspire – Qatar vào tháng 1 năm nay.

Ông Bora Milutinovic – người được mệnh danh là “Phù thủy trắng”, giữ kỷ lục dẫn dắt 5 đội tuyển quốc gia ở các châu lục khác nhau giành quyền dự các VCK World Cup đánh giá rất cao khả năng của Hồng Sơn, đặc biệt là tư duy chiến thuật và lối chơi nhanh nhẹn linh hoạt.

Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới - 2

Nỗ lực tập luyện nhằm giành học bổng đào tạo 3 năm tại Học viện lừng danh của Qatar

“Đây là một tài năng và tôi tin cậu ta sẽ có một tương lai tốt. Cậu bé này có những tố chất vượt hẳn những cầu thủ khác, đặc biệt là tư duy chiến thuật khi chơi bóng rất nhanh nhẹn và linh hoạt. Mặc dù tôi cùng các cộng sự được giao phải chọn 3 người đi Aspire, nhưng quả thật chỉ có Hồng Sơn là người duy nhất đã thuyết phục được tôi”, “Phù thủy trắng” Bora Milutinovic nói về Hồng Sơn.

Tại VCK thế giới được tổ chức tại học viện Aspire, Hồng Sơn sẽ tranh tài cùng khoảng 30 đối thủ đến từ 16 nước trên thế giới để tranh 15 suất học bổng đào tạo tại Học viện được chuyên gia và HLV hàng đầu của Barcelona giảng dạy này trong khoảng thời gian 3 năm.

Trong gần một tháng thử thách tại Học viện Aspire, các thí sinh sẽ phải trải qua những bài kiểm tra về sức khỏe cũng như kỹ chiến thuật. Trước Hồng Sơn, một đại diện khác của Việt Nam cũng từng nhận được suất học bổng đào tạo tại Học viện Aspire trong 3 năm là Thái Sung.

Hồng Sơn chính là cầu thủ nhí dính lùm xùm quanh nghi án gian lận tuổi ở giải bóng đá thiếu niên nhi đồng toàn quốc 2013 được tổ chức tại Nha Trang hồi tháng 7 năm ngoái. Khi ấy, BTC giải đã đình chỉ U13 PVF tham dự giải vì nghi ngờ Hồng Sơn sinh năm 1999 chứ không phải năm 2000 như trong giấy tờ. Sau đó, PVF đã khiếu kiện lên VFF và Ban giải quyết khiếu nại của VFF đã tuyên bố Hồng Sơn của U13 PVF không gian lận tuổi. 

Dưới đây là những hình ảnh Hồng Sơn tập luyện tại Học viện Aspire, Qatar (Ảnh: HLV Hứa Hiền Vinh, từ Qatar):

Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới - 3

HLV Hứa Hiền Vinh cùng Hồng Sơn

Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới - 4

Hồng Sơn và một cầu thủ nhí của Thái Lan

Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới - 5

Thể hình của Hồng Sơn không mấy thua kém so với các đối thủ

Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới - 6

Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới - 7

Thời tiết tại Qatar vào buổi sáng khá lạnh nên các cầu thủ phải tập luyện ở sân trong nhà

Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới - 8

Nụ cười tự tin của cầu thủ nhí Việt Nam

Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới - 9

Hồng Sơn thi tài với 30 sao nhí thế giới - 10

Buồi chiều, các cầu thủ nhí mới được ra sân ngoài trời tập luyện

Theo Lan Chi (Khampha.vn)