HLV Phan Thanh Hùng tự tin tranh “Vàng”

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 11:28 AM (GMT+7)

Sáng nay (24/8/2012) tại trụ sở VFF (Hà Nội), đã diễn ra lễ ký hợp đồng và ra mắt HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN).

Buổi lễ ra mắt HLV trưởng cùng BHL nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và người hâm mộ. HLV Phan Thanh Hùng (CLB Hà Nội. T&T) đã được tin tưởng trao quyền dẫn dắt ĐTVN và ĐT U23 từ ngày 1/9/2012 đến 31/12/2013. Thử thách đầu tiên với HLV Phan Thanh Hùng là cùng ĐTVN tham dự AFF Cup, diễn ra từ ngày 24/11-22/12, với mục tiêu lọt vào trận chung kết.

Về mức lương, VFF từ chối tiết lộ nhưng TTK Ngô Lê Bằng trước đó đã cho biết, sẽ không quá chênh lệch so với tuyên bố của Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng là 200 triệu đồng. HLV Thanh Hùng sẽ làm hết AFF Cup rồi lại quay về CLB HN T&T dẫn dắt đội bóng của bầu Hiển dự giải V-League 2013. Sau khi mùa giải 2013 kết thúc, HLV Thanh Hùng sẽ được triệu tập để làm nhiệm vụ SEA Games.

HLV Phan Thanh Hùng tự tin tranh “Vàng” - 1

Tự tin giành "Vàng"

Như vậy sau nhiều năm, VFF đã quyết định tin tưởng, trao cơ hội cho HLV nội. VFF khẳng định sẽ trao toàn quyền cho HLV Thanh Hùng lựa chọn BHL và gọi các cầu thủ cũng như xây dựng lối chơi, đội hình.

Đây là một thuận lợi rất lớn với HLV Thanh Hùng bởi ông quá hiểu các cầu thủ ở V-League và có sự hợp tác chặt chẽ với VFF. HLV Phan Thanh Hùng thay mặt BHL đã xin hứa sẽ cùng BHL quyết tâm thi đấu hết mình hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng ĐTVN ngày càng tiến bộ, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ.


“Với vị thế của ĐTVN, chúng ta đủ sức cạnh tranh HCV tại các giải đấu khu vực. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phải rút kinh nghiệm những thất bại trong quá khứ, không đi theo vết xe đổ. ”, HLV Thanh Hùng nhấn mạnh.

Theo Hữu Tú (Khampha.vn)