“Giggs xuất sắc nhất lịch sử Premier League”

Thứ Bảy, ngày 30/11/2013 13:01 PM (GMT+7)

Trên tờ DailyMail số ra ngày hôm qua, cựu trung vệ Liverpool, Jamie Carragher đã hết lời ca ngợi Ryan Giggs, người vừa bước sang tuổi 40 và vẫn còn chinh chiến đỉnh cao cùng MU.

Trong sự nghiệp của mình, Jamie Carragher đã rất nhiều lần đối đầu với Ryan Giggs. Lần đầu tiên là vào ngày 6/12/1997 khi Liverpool thất bại 1-3 trước MU ngay tại Anfield trong khuôn khổ Premier League. Carragher kể lại: “Sau trận đấu, tôi muốn đi vào phòng thay nhanh nhất có thể. Trên đường đi vào đường hầm, Giggs bỗng đứng trước mặt tôi và nói: “Tốt lắm, Jamie”.

Bạn có thể nghĩ rằng chẳng có gì đặc biệt khi anh ấy nhắc đến tên tôi nhưng nó như in sâu trong tâm trí tôi. Anh ấy như muốn nói lên rằng tên của tôi là một vấn đề lớn. Vào thời điểm đó, tôi chỉ được ra sân rất ít còn anh ấy đã là một ngôi sao. Chúng tôi chưa bao giờ gặp nhau trước đây nhưng ngày hôm đó, anh ấy đã dạy cho tôi một bài học mà đầy hữu ích cho phần còn lại của sự nghiệp”.

“Giggs xuất sắc nhất lịch sử Premier League” - 1

Carragher đã học được nhiều điều từ Giggs

Hồi giữa tuần, Ryan Giggs ở tuổi tứ tuần, vẫn ra sân chinh chiến cùng MU tại Champions League và chơi rất hay. Thậm chí, “lão tướng” người xứ Wales còn di chuyển nhiều chẳng kém bất kì cầu thủ trẻ nào trên sân khi chạy hơn 10.000 mét. Đó là lý do vì sao Jamie Carragher đã hết lời ca ngợi Giggs trong bài viết mới nhất trên tờ DailyMail.

“Những lời khen lớn nhất tôi có thể dành cho Ryan rằng anh là cầu thủ hay nhất trong lịch sử Premier League. Tại sao ư? Có 3 điều đưa anh ấy vượt ra ngoài phần còn lại:  Tuổi nghề, danh hiệu, và trên hết, là sự khiêm tốn. Anh ấy có bộ sưu tập 34 danh hiệu lớn, và đặc biệt kỉ lục ghi bàn trong 21 mùa giải liên tiếp.

“Giggs xuất sắc nhất lịch sử Premier League” - 2

Ryan Giggs xứng đáng là cầu thủ hay nhất lịch sử Premier League

Anh ấy có thể làm được những gì David Beckham đã làm và theo đuổi sự nổi tiếng nhưng ông đã gửi trọn tình yêu cho MU. Bạn không bao giờ nghe tin về chuyện anh ấy muốn ra đi. Độ bền bỉ trên sân cỏ của anh ấy cũng vượt mọi giới hạn. Bạn sẽ có được thể chất và tinh thần mạnh mẽ khi chơi tại Premier League. Áp lực của việc giữ phong độ tại một CLB như MU là không ngừng nghỉ. Chưa bao giờ anh ấy khoe khoang về thành công của mình và luôn tôn trọng mọi đối thủ, mọi trận đấu”.

Theo Nhật Quang (Theo DailyMail) (Khampha.vn)

sự kiện Premier League 2018-2019