Giành Onze d’Or, Messi lại hạ CR7

Thứ Bảy, ngày 29/09/2012 00:38 AM (GMT+7)

Messi vừa vượt qua Ronaldo để giành giải thưởng Onze d’Or của tạp chí Onze Mundial.

Trong khi cuộc đua giành QBV FIFA vẫn chưa đi đến hồi quyết định thì Messi đã có được một giải thưởng cá nhân ý nghĩa khác: Onze d’Or, giải thưởng nhằm tôn vinh cầu thủ tiêu biểu ở châu Âu được trao tặng bởi tạp chí của Pháp, Onze Mundial.

Giành Onze d’Or, Messi lại hạ CR7 - 1

Messi nhận giải "Onze vàng"

Với kỷ lục ghi 82 bàn trong 69 trận mùa trước cho cả Barcelona và đội tuyển Argentina, dễ hiểu vì sao Messi nhận được nhiều phiếu bầu nhất với 47,45% số phiếu. Đứng thứ 2 là Cristiano Ronaldo với 27,95% số phiếu và chân sút đang cạnh tranh cuộc đua Pichichi với Messi tại La Liga mùa này là Radamel Falcao của Atletico Madrid xếp ở vị trí thứ 3 với 6,1%. Các vị trí tiếp theo thuộc về Benzema (2,24% số phiếu), Xavi và Oezil (cùng nhận được 1,38% số phiếu).

Đây là lần ba Messi được vinh danh ở giải thưởng đã có 36 năm tuổi này. Hai lần trước là các năm 2009 và 2011. Điều đó có nghĩa là El Pulga đã sánh ngang với hai huyền thoại bóng đá Pháp là Michel Platini và Zinedine Zidane với cùng ba lần đoạt giải. Trong khi những người đã hai lần được trao vinh dự là Kevin Keegan, Karl-Heinz Rummenigge, Diego Maradona, Van Basten, Ronaldo (béo) và Thiery Henry.

Theo T.A (Khampha.vn)